พาไปปั่นที่ Sky Lane Thailand

เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา การปั่นแรกของผมคือการไปปั่นที่ สนามเขียว – Sky Lane Thailand (สนามกลายเป็นสีฟ้าแล้ว) ที่สนามบินสุวรรณภูมิมาครับ

syklane_01

สนามปั่นนั้นอยู่รอบสนามบินสุวรรณภูมิ ก็ขับรถไปทางเดียวกันนั่นแหละ จริงๆ เส้นทางดูตาม google map ไปก็ไม่ยากอะไรแต่ดันพลาดไปถามยามแล้วยามพาหลงไปเกือบชั่วโมง – -”

syklane_02
เสือภูเขาที่ผมเอาไปปั่น

ผมกับพ่อรีบไปแต่เช้าเพราะกลัวสายๆ แล้วร้อนกับกลัวไม่มีที่จอดรถ ก่อนเข้าสนามมีห้องน้ำพร้อมที่จอดจักรยานไว้บริการ มีจุดแจกน้ำ (ฟรี) ส่วนการเข้าไปปั่นถ้าไปครั้งแรกแบบผมก็ต้องเอาบัตรประชาชนไปรับ wristband มาติ๊ดเข้าออกครับ

syklane_12

syklane_03

ตัวสนามนั้นคือการปั่นวนรอบสนามบินสุวรรณภูมิแบบรวดเดียว 24 กิโลครับ ไม่มีจุดให้ออกเลย เข้าไปแล้วต้องวนให้ครบเท่านั้น แต่มีจุดให้พักข้างทางตลอดเวลาและมีห้องน้ำพร้อมที่จอดจักรยาน 3 จุด เลนจะมีสองเลนคือเลนซ้ายสำหรับคันช้าและเลนขวาสำหรับพวกปั่นเร็วๆ และรถฉุกเฉินที่คอยบริการอยู่

syklane_04

ถ้ากลัวว่าจะโดนพวกปั่นเร็วๆ เป็นกลุ่มชนก็ไม่ต้องกลัวครับ มีเสียงร้องเตือนให้ระวังมาแต่ไกลเชียว ตอนผมปั่นก็แว่บไปเลนขวาแค่ตอนแซงเท่านั้นเอง ถ้าจะพักก็ปั่นไปออกข้างทาง แต่ต้องระวังตอนกลับมาไม่ให้ไปขวางทางชาวบ้านเขาเท่านั้นแหละ (แต่เห็นพวกปั่นเร็วๆ เกี่ยวกับล้มต่อหน้าต่อตาเลยนะ)

syklane_06

เพราะมันเป็นการปั่นรอบสุวรรณภูมิ เราจะมีโอกาสเห็นวิวสวยๆ ของสนามบินและเครื่องบินขึ้นลงได้ตลอดเวลาครับ ผมก็ปั่นๆ หยุดๆ ลงไปถ่ายรูปบ้าง

syklane_05

syklane_07

syklane_08

แม้ว่าการปั่นรวดเดียว 24 กิโลอาจจะดูไม่หนักหนาสำหรับบางคน แต่ที่อำมหิตจริงๆ คือ 12 กิโลหลังที่เราจะเจอกับการต้านลมอย่างจังไป 12 กิโลเต็มๆ (ถ้าปั่นเย็นน่าจะเจอตั้งครึ่งแรก) อย่างผมเองที่ตอนปั่นรอบแรกก็พอได้ แต่พอกลับมาปั่นรอบที่ 2 นี่เรียกได้ว่าแทบจะ auto mode ให้พอจักรยานเคลื่อนที่ไปข้างหน้าแค่นั้นเองครับ

syklane_10

สรุปแล้ววันนั้นผมปั่นไป 2 รอบ 48 กิโล (มีพักระหว่างรอบนะ) หมดแรงข้าวต้มไปเลยทั้งวัน ถือว่าเป็นการปั่นที่สนุกจริงๆ แนะนำให้ไปเช้าๆ หรือเย็นๆ ไปเลยจะได้ไม่ร้อน และเตรียมรับไอ้ 12 กิโลต้านลมนั่นไว้ให้ดีนะครับ ^^

syklane_09
จุดรับน้ำ (ฟรีเฉพาะช่วงนี้มั้ง)

syklane_11

2 thoughts on “พาไปปั่นที่ Sky Lane Thailand

  1. พี่คะ หนูขอยืมรูปภาพสกายเลนที่พี่ถ่ายไว้ ไปประกอบโปสเตอร์กิจกรรมส่วนตัว ปั่นหาเงินบริจาคทำบุญ ไม่ได้ไปใช้เพื่อการแสวงหากำไร จึงเรียนมาเพื่อทราบและอนุญาตค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.