บันทึกการฉีดวัคซีน Covid-19 เข็มที่สอง

ผมจองฉีดวัคซีน Covid-19 ผ่านระบบหมอพร้อมได้เพราะอยู่ในกลุ่มโรคเสี่ยง 7 โรค ผมฉีดเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน (วันอภิวัฒน์สยามซะด้วย)ที่ผ่านมา ตอนแรกเข็มสองนัดไว้วันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้แต่อยู่ๆ ได้ SMS จากโรงพยาบาลพญาไท 2 ว่าได้คิวฉีดวันพฤหัสที่ 9 กันยายนช่วงบ่าย ส่วน Line หมอพร้อมตอนแรกบอกวันเดิม แต่สองวันให้หลังมันก็บอกใหม่เป็นวันที่ 9 เช้า ก็สรุปว่าไปเช้านี่แหละ ง่ายดี

สังเกตุว่ารอบนี้วันที่ฉีดตรงกับกบฏ 9 กันยา ซะด้วย

ตอนนี้โรงพยาบาลพญาไท 2 ย้ายจุดฉีดวัคซีนไปเป็นชั้น 9 อาคารด้านหลังแทนครับ ต้องขึ้นลิพท์จากอาคารจอดรถไปได้เท่านั้น คนรอคิวลิพท์เยอะอยู่ ส่วนผมไปถึงตอน 8 โมงครึ่งนิดๆ

ขึ้นไปถึงชั้น 9 เจ้าหน้าที่จะแจกบัตรคิวแล้วจัดแถวให้เรานั่งรอสามแถว แล้วเรียกเข้าไปดำเนินการทีละแถว ถือว่าลดความแออัดกะความงงๆ ตอนอยู่ชั้น 1 ได้ดีเลย

พอถึงคิวแถวตัวเองก็เข้าไปในห้องโถง เขาจะแจกเอกสารมาให้กรอก กรอกเสร็จก็ไปนั่งรออีกห้องโถงนึงเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารครับ


จุดนี้คนเยอะ แต่ไวอยู่ ใครกรอกเสร็จไปต่อได้เลย ไม่ต้องรอเรียก


ตรวจเอกสาร (มั้ง)

ตรวจเอกสารเสร็จก็ไปนั่งรอหน้าห้องฉีดวัคซีนเลย รอบนี้ไม่มีวัดความดันอะไรล่ะ เจ้าหน้าที่ไม่มีชวนคุยอะไรด้วย ยื่นเอกสาร นั่ง ถกแขนเสื้อ ปักเข็ม เดินยา ปิดพลาสเตอร์ จบปิ้ง!! เจ็บเหมือนเดิมแหละ อ้อ วัคซีนที่ฉีดคือ Oxford/AstraZeneca lot A1035 (ผลิตในประเทศไทย) ครับ

ที่ตลกคือทุกห้องแม่งมีป้ายไทยจีนพี่น้องกัน ไอ้เหี้ย ตลก

เบ็ดเสร็จผมมาถึงตอน 8 โมงครึ่ง ฉีดวัคซีนเสร็จ 9 โมงครับ ฉีดเสร็จก็เดินไปรอ 30 นาที ที่น่าสังเกตุคือคนมาฉีดเยอะกว่าตอนเข็มแรกเยอะอยู่ ในห้องรอก็มี Video บอกข้อาการที่ต้องสังเกตุหลังฉีด พอครบ 30 นาทีเจ้าหน้าที่ก็เรียกตามบัตรคิวไปรับเอกสารรับรอง จบแค่นั้นแหละ ไม่มีวัดความดันหรืออธิบายข้อควรปฏิบัติตัวเหมือนรอบแรก

จบแค่นี้แหละ เบ็ดเสร็จขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลา 1 ชั่วโมงครับ เร็วอยู่ process ที่รีบและรวบรัดขึ้นก็เข้าใจว่าเพราะคนมันเยอะขึ้นแถมยังเป็นรอบสองแล้ว แต่ก็คิดว่าดูแลดีๆ ตอบคำถามเยอะๆ หน่อยแบบรอบแรกก็ไม่เป็นเนอะ 🙄

ส่วนอาการหลังฉีดมีปวดหัวตุบๆ ในวันแรก กินพาราไปสองรอบก็โอเคครับ ไม่ได้มีอาการไข้ขึ้นแต่อย่างใด ตอนนี้เหลือแค่ยังปวดแขนข้างที่ฉีดอยู่ ถือว่ามีอาการมากกว่าเข็มแรกนิดนึงแหละ (แก่แล้วก็งี้) ยังคิดว่าจบด้วยดีกับเข็มที่ 2 ครับ

ส่วนเข็มที่ 3 (และ 4) หรือเข็มบูสนั้นผมจอง mRNA ไปแล้วครับ ได้ปีหน้า คิดว่าน่าจะพอๆ กับช่วงที่ต้องกระตุ้นหลังเข็ม 2 พอดีแหละ

สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่ฉีดก็ขอให้ได้ฉีดไวๆ ใครที่ฉีดแล้วก็ขอให้ไม่มีอาการอะไรมาก ขอ้ให้สุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับผม

One thought on “บันทึกการฉีดวัคซีน Covid-19 เข็มที่สอง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.