Blue Sky Resort @Koh Phayam

เมื่อวันที่ 11 – 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ผมไปเที่ยว Blue Sky Resort มากับเพื่อนๆ โดยไปมันทั้งที่เกาะพยามและที่ตัวเมืองระนอง โดยไปที่เกาะพยามก่อนครับ เพื่อนซื้อ package low season แบบรวมค่าอาหารอะไรไว้ทุกอย่างแล้ว

เราจะไปที่เกาะพยามก่อนครับ เป็นที่ๆ หลายๆ คนไปแล้วกลับมาบอกว่า “มันคือมัลดิฟเมืองไทยดีๆ นี่เอง” ดูรูปในคล้ายๆ กันคือห้องพักอยู่ในน้ำเลย ก็ออกเดินทางตั้งแต่กลางคืน กว่าจะไปถึงท่าเรือที่ระนองก็ 6 โมงพอดี ที่ท่าเรือมี office ของ Blue Sky อยู่ ก็กินข้าวเช้าที่นี่แหละ ข้าวช้าวอยู่ใน package แล้ว มีแปะป้ายไว้ว่าไม่กินเสียสิทธิ์นะ

เรือออก 9 โมง (มั้ง) ก็พักผ่อนในนั้นแหละ มีเก้าอี้ เตียง free wifi ให้ มีห้องน้ำ มีกาแฟ มีน้ำขาย รอจน 9 โมงเรือก็มา เป็นเรือโดยสารระหว่างฝั่งกับเกาะที่เหมือนจะดัดแปลงมาจากเรือประมง (ไม่ใช่เรือของทางรีสอร์ท) ก็รีบไปขึ้น


กว่าจะไปถึงก็ล่อไปเกือบๆ เที่ยง ครับ เค้ามีรถมารับไปถึง resort เลย เป็นแนวๆ รถซาเล้งเครื่องนั่นแหละไปถึง resort ก็มี welcome drink ตามสมัยนิยม พร้อมเสิร์ฟอาหารเที่ยงทันที

วิวตรงข้างหน้าเป็นทะเลๆ ฟ้าสวยๆ ที่หาดทรายธรรมดาๆ ไม่ได้สวยอะไรมากนัก

ตอนที่ไปถึงได้เห็นว่ารีสอร์ทสร้างบนป่าชายเลนเลยนี่หว่า – – มิน่า ถึงดูเหมือนอยู่ในน้ำ ไปตอน Low Season ไม่ใช่หน้าน้ำ ตอนเที่ยงกว่าๆ ป่าชายเลนน้ำแห้ง เหลือแต่โคลน ไม่เหมือนภาพที่คิดไว้เลยแม้แต่น้อย โฮ


ห้องสวยดีครับ ^^

หลังจากพักผ่อน อาบน้ำ นอนเล่นกลิ้งไปกลิ้งมาก็เดินออกไปเที่ยววัดบนเกาะ ซึ่งก็วัดต่างจังหวัดธรรมดาๆ อะนะ ไม่มีอะไรเท่าไหร่ ความเห็นส่วนตัวผมแนะนำให้นอนเล่นใน resort ดีกว่า resort เองก็มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ครับ ส่วนน้ำทะเลนั้นไม่ได้น่าเล่นแต่อย่างใด ไม่ใสเลย ขุ่นมาก อย่าเล่นเลยดีกว่า


ฟ้าสวยๆ


Lobby

ตอนเย็นๆ น้ำเริ่มขึ้นครับ เร็วมากด้วย แต่ก็ยังไม่แบบท่วมขึ้นมาสูงถึงห้องพักแบบในภาพโฆษณา ก็ได้แต่โทษตัวเองว่ามา low season นี่หว่า วันที่ไปนั้นตอนเย็นฟ้าเป็นสีแดงๆ สวยประหลาดี คือแดงๆ ส้มๆ ชัดมาก ไม่เคยเจอมาก่อน

>
น้ำขึ้นประมาณนี้แหละครับ

อาหารเย็นก็เน้นกุ้งกะปลาหมึก ปลาน้อยมากก อันตรายต่อคนที่คอลเลสเตอรอลสูงยิ่งนัก


ทางเดิน

ตื่นเช้ามา 8 โมงกว่าๆ เพราะต้องรีบเผ่นไปท่าเรือเพื่อกลับไปฝั่ง น้ำขึ้นสูงพอที่จะลงไปพายเรือคายัคเล่นได้แล้ว แต่ก็ไม่สูงขนาดนอนกลิ้งๆ จากเตียงมาตกน้ำได้แต่อย่างใด ไป low season ต้องทำใจ

อาหารเช้าให้เลือกอย่างเดียวจากหลายอย่าง ไม่ใช่บุฟเฟ่ แต่จานเดียวก็เล่นเอาจุกเหมือนกัน


ของเพื่อน

กินเสร็จ ก็ checkout แล้วนั่งรถซาเล้งของ resort ไปท่าเรือ เพื่อนั่งเรือกลับฝั่งครับ


ฟ้าใสๆ


resort จากมุมไกล


เด็กๆ เล่นกันสนุก


เรือขนอะไรสักอย่าง

ก็จบแล้วครับสำหรับ Blue Sky Resort @Koh Phayam ตามความเห็นส่วนตัวของผมถ้าไปไหน High Season น้ำน่าจะขึ้นสูงสวยกว่านี้ ที่นี่เหมาะกับการมาพักชิวๆ เดินถ่ายรูป resort สวยๆ ไม่เน้นเล่นน้ำทะเลสักเท่าไหร่นักเพราะน้ำไม่ใส (ดูสกปรกอ่ะนะ ว่ากันตรงๆ) และหาดทรายไม่สวย และควรอยู่มากกว่า 1 คืนเพื่อความคุ้มค่าการเดินทาง!!!

One thought on “Blue Sky Resort @Koh Phayam

  1. Thank you nice article. I am someone who really love phuket. Last month I’ve been to Surin Beach and like this place very much because this beach is quiet, white beaches and crystal clear waters. Surin Bay Inn is the great accommodation, i stay here. It’s just like a happy family, everyone there is so nice and hospital.
    I am sure, i will come back. SEE YOU PHUKET

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.