Fast and Feel Love: เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

Fast & Feel Love: เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ เป็นหนังไทยแนว Action-Comedy ที่กำกับโดยเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์และนำแสดงโดยญาญ่า อุรัสยากับณัฏฐ์ กิจจริต หนังเรื่องนี้ยังเป็นหนัง “แนว Action” เรื่องแรกของเต๋อที่เปิดตัวมาด้วย trailer สุดเดือดที่ล้อหนังแม่งทุกเรื่องจนคิดว่าพี่แกได้แรงบันดาลใจจากหนังพชร์ อานนท์แน่ๆ


ดูจบแล้วอุทานว่า เชี่ยไรเนี่ย

หลังจากฉายในโรงแบบรอบน้อยๆ ไปไม่นาน หนังเรื่องนี้เข้า Netflix แล้วล่ะครับ

Fast & Feel Love เล่าเรื่องราวของเกา นักSport stacking ฝีมือฉกาจผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับกีฬาแห่งความเร็วนี้เพื่อเป้าหมายเป็นนักกีฬาเรียงแก้วที่ไวที่สุดในโลก ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องคอยพึ่งเจ แฟนสาว (แสดงโดยญาญ่า) ให้จัดการทุกอย่างในชีวิตให้เขา จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็พบว่าศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่บรรดาคู่แข่งหน้าใหม่ แต่คือความเป็นผู้ใหญ่และชีวิตครอบครัวครับ


ภาพประกอบจากเพจ GDH แม่งอย่างปั่น

ออกตัวก่อนว่าผมดูหนังเรื่องนี้สองรอบ รอบแรกดูเองกะรอบสองดูใน Twitch กับเพื่อนๆ ดูทั้งสองรอบก็ได้ความรู้สึกแบบเดียวกันคือชอบเนื้อหาหลักของเรื่อง แต่ไม่ชอบความปั่นที่จับมาแบบมันมือไปหน่อยครับ

เนื้อหาหลักที่ Fast & Feel Love เล่าดีมากๆ คือประเด็นเรื่องความเป็นผู้ใหญ่กับประเด็นชีวิตคู่ เกาเป็นคนที่สนใจแต่เป้าหมายที่หนึ่งในกีฬา Sport stacking ของตัวเอง ไม่เคยสนใจคนรอบข้างที่คอย support ตัวเองมาตลอดแม้แต่น้อย ปมเรื่องการใช้ชีวิตร่วมกันและความมีวุฒิภาวะนั้นหนังเล่าออกมาได้แบบเห็นภาพ สื่อสารออกมาได้ชัดเจน สมจริง ดูแล้วกำหมัดหงุดหงิดเกา สงสารญาญ่าทั้งสองรอบ รู้สึกว่าผู้หญิงเสียเปรียบในชีวิตคู่แบบนี้มากๆ ดูแล้วได้แง่คิดในเรื่องความรับผิดชอบต่อภาระหน้าที่ การดูแลคนรอบข้างได้ดีเลยล่ะครับ (ที่สำคัญ ญาญ่าน่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก)

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้ดูแล้วมีอารมณ์ร่วมกับปมดราม่าหลักของเรื่องคงไม่พ้นการแสดงอันยอดเยี่ยมของนักแสดงในเรื่อง ณัฏฐ์กับญาญ่าเล่นดีมากๆ เล่นเป็นคู่ชีวิตที่มีปัญหากันแต่ยังรักกันอยู่ได้ดี ถ่ายทอดสารที่เต๋อพยายามจะเล่าออกมาได้ดี นักแสดงท่านอื่นก็เล่นดีไม่แพ้กัน ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคืออนุสรา กอสัมพันธ์ผู้รับบทเป็นเมทัลที่ขโมยซีนสุดๆ ไม่ว่าจะซีนตลกหรือซีนอารมณ์ครับ


ภาพประกอบจากเพจ GDH Poster จริงๆ ของหนัง

เห็นชมว่าเนื้อหาหลักดี นักแสดงก็เล่นดีแบบนี้ แต่ว่าสุดท้ายข้อดีที่บรรยายมากสองย่อหน้าบนก็โดนข้อเสียอื่นๆ ในเรื่องกลบเสียเกือบมิดครับ ไอ้เรื่องที่หนังตัวหนังเป็นเหมือนโฆษณาบ้านของ Developer เจ้านึงผมไม่ติดขัดอะไรเพราะฉากขายของทำออกมาได้กวนตีนดี แต่สิ่งที่ทำให้ไม่ชอบมากที่สุดคือมันคือมันเป็นหนังที่อุดมไปด้วยมุกตลกแบบอีหยังวะ มุกล้อหนังเรื่องอื่นๆ แบบเอามันเข้าว่า (ฉากล้อ Parasite จะใส่มาทำไม), มุกขยี้ความเป็นหนัง Action, มุก Breaking the fourth wall ที่ถูกยัดใส่เข้ามาแบบผิดที่ผิดเวลาจนล้นเลย บางฉากมันทำลายอารมณ์ร่วมกับหนังไปเลยเช่นฉากล้อ series Fast ที่ผิดที่ผิดเวลาสุดๆ มันก็เลยเป็นหนังที่ดูแล้วสะดุด ต่อไม่ติด กำลังจะอินแม่งไม่อินซะงั้นล่ะ

ส่วนตัวแล้ว Fast & Feel Love เป็นหนังเต๋อที่ผมชอบน้อยที่สุดครับ (ชอบน้อยกว่าหนังที่ตอบไม่ได้ว่าชอบหรือไม่ชอบอย่าง Die Tomorrow ด้วยซ้ำ) ในแง่สารที่มันพยายามจะสื่อผมว่ามันแข็งแรง ดีไม่แพ้เรื่องอื่น แต่ว่าเรื่องความลงตัวในการเล่าเรื่อง มันด้อยกว่าเรื่องอื่นชัดเจน

ป.ล. ญาญ่าน่ารักวัวตายควายล้มและเล่นดีมาก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.