Bubble

Bubble (Netflix) เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นที่รวมดาวเด่นในวงการอนิเมะญี่ปุ่นมาทำงานด้วยกันอย่าง Wit Studio, กำกับโดย Tetsurō Araki (ผกก Attack on Titan SS1-3), ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Takeshi Obata (Hikaru no Go, Death Note), เพลงประกอบแต่งโดย Hiroyuki Sawano และร้องโดย Eve หนังเรื่องนี้ Netflix ซื้อมาฉาย Worldwide ก่อนตั้งแต่ 28 เมษาแล้วจะลงโรงที่ญี่ปุ่นในเดือนนี้ครับ


ภาพประกอบจาก imdb

Bubble เล่าเรื่องราวแนว post-apocalyptic เมื่ออยู่ๆ เกิดระเบิดฟองสบู่ลูกใหญ่ที่ Tokyo Tower จนทำให้ทั้งเมืองอยู่ในฟองสบู่ยักษ์ น้ำท่วมเมืองจนผู้คนอาศัยอยู่ไม่ได้ แถมที่ Tower ก็มีปรากฏการณ์แรงโน้มถ่วงเพี้ยนๆ อีก แต่ก็มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่แหกกฏเข้าไปอยู่ในเมืองนั้นและจัดเกมแข่ง Parkour ชิงธงแย่งชิงทรัพยากรต่างๆ กัน พระเอกของเรื่องเราชื่อ Hibiki เขาเป็นนักแข่ง Parkour ที่เก่งที่สุดแต่ว่าทำตัวโดดเดี่ยวไม่สุงสิงกับใคร วันนึงเขาได้ยินเสียงร้องเพลงปริศนามาจาก Tokyo Tower เมื่อเขาตามเสียงนั้นเขาโดนผลักออกมาจนตกน้ำและกำลังจะจมน้ำตาย จนกระทั่งมีหญิงสาวปริศนา (ต่อมาตั้งชื่อว่า Uta) มาช่วยเขาครับ

หนังเรื่องนี้สมกับเป็นโปรเจครวมดาวครับ คืองาน Production อย่างอลังการเลย เรื่องแสง,ภาพสวยเนี๊ยบมากๆ ตัดต่อโคตรดี ฉาก Parkour โคตรเจ๋ง มุมกล้อง,แสงกับภาพนี่กดหยุดดูได้เกือบทุกฉาก เพลงประกอบก็ดีมาก Plot เรื่องตั้งต้นก็น่าสนใจ ตัวละครก็ดูดี (นางเอกโคตรน่ารัก) เดินเรื่องก็เพลินๆ ดี

แต่ข้อเสียร้ายแรงที่สุดคือเนื้อเรื่องหลักมันเชยระเบิดไปเลย พอจับทางได้แล้วว่ามันคืออะไรแล้วที่เหลือก็เดาได้หมดเลย คือบทเขียนดีแหละ แต่พอเนื้อเรื่องมันเล่าเหมือนเดิมโต้งๆ โดยไม่มีอะไรใหม่เลย (นอกจาก Setting กับ Visual) ก็มันออกจะ แผ่วๆ ไปหน่อยเหมือนกัน

ถึงเนื้อเรื่องมันจะเชยสะบัดแถมยังเดาตั้งแต่กลางเรื่องได้แค่ไหน แต่มันก็ดูเพลินๆ ภาพสวย Production เทพๆ เพลงเพราะสุดๆ ก็พอแลกกันคุ้มอยู่ครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.