Goodbye 2021

จริงๆ ปีนี้แม่งเหมือนปีที่แล้วนั่นแหละ พังเหมือนเดิม มันคือ 2020 ที่แค่ +1 ไปเฉยๆ เท่านั้นแหละ


พระอาทิตย์ตกของปี 2564/2021

ปกติทุกปีผมจะนั่งคัดรูปประมาณนึงแล้วส่งให้เพื่อนๆ ทางไปรษณีย์ ปีนี้เป็นปีแรกที่ลองส่งให้ตัวเอง เขียนให้กำลังใจตัวเองด้วย เพราะรู้ตัวปีนี้และปีต่อๆ ไปต้องพึ่งกำลังใจตัวเองมากเป็นพิเศษจริงๆ


ปีนี้ไม่ได้ถ่ายน้อง Ply ถ้าถ่ายก็คงเลือกรูปน้องมา


พักบ้างก็ดี

นอกนั้นหลายอย่างก็แทบจะยกมาจากentry ปีที่แล้วได้เลย

ปีนี้เสียเงินซื้ออุปกรณ์เพิ่มไปเยอะมาก อ้างว่าไว้เยียวยาจิตใจแต่จริงๆ รูปก็ซ้ำๆ เหมือนเดิมจนสงสัยว่ากูทำอะไรอยู่เหมือนกันนะ แบกก็หนัก แต่ก็เพิ่งรู้ตัวว่าถ่ายรูปมุมรถไฟฟ้าจากที่บ้านมาเยอะมาก เยอะแบบเออถ่ายแม่งทุกเดือนจริงๆ

ปีเป็นปีที่สูญเสียคนใกล้ตัวที่รักมากที่สุดท่านหนึ่งไป ยังดีที่ได้ไปเยี่ยมท่านก่อนเสีย T^T ส่วนน้องหมาที่เลี้ยงมา 13 ปีก็ตายไปตัวนึง คิดถึงนะ กลางปีวงดนตรีที่ชอบยุบวงอีก เอ๊า

เรื่องสุขภาพก็น้ำหนักลดลงมาอีก 5 กิโล รู้ตัวแล้วว่าเป็นโรคไตที่รักษาไม่หาย ต้องปรับการกินจากปกติเยอะมากๆ (ลดโปรตีนลงมื้อละ 1/2 หรือ 1/3) ตอนนี้ก็ประคองตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อเลื่อนการฟอกไตออกไปให้นานที่สุดอยู่ เป็นปีหวาดระแวงว่าต้องผ่าตัดอีกรอบไหมตลอดเวลา ถึงจะรอดมีดหมอมาได้แต่ก็รู้ตัวว่าปีหน้าก็ต้องไปส่องกล้องอีก ไม่สนุกนะ

เรื่องงานก็ Work From Home มาได้เกือบสองปีจนร่างกายและจิตใจจะพังล่ะ ติดแหง่กอยู่บ้าน ประชุมเยอะกว่าเดิมและดึกกว่าเดิมไอ้สัส ถึงใครๆ จะชมว่างานดีขึ้นแต่ก็ทำให้ติดแหงกอยู่ที่นี่จนไปไหนไม่ได้หนักกว่าเดิม พอเลิกงานก็เหนื่อยจนไม่มีแรงทำอะไรไม่ว่าจะเล่นเกม อ่านหนังสือหรือดูทีวี กลายเป็นถึงจะอยู่บ้านก็ไม่ได้รู้สึกว่าได้พักเลย

ปีนี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ต่างจังหวัดก็ไม่ได้ไป (ปีที่แล้วอย่างน้อยก็ได้ไปต่างจังหวัดบ้าง) แม่งไม่ไหวแล้ว หรือบ้าไปแล้ววะ

เริ่มเขียน blog เที่ยวที่ดองไว้ตั้งแต่ปี 2018 แล้วแต่ทำไม่จบจริงๆ พยายามแล้ว ตอนนี้การเขียน blog มันเปลี่ยนจากกิจกรรมคลายเครียดไปเป็นภาระที่ต้องทุ่มเวลาให้ล่ะ จะทยอยๆ เขียนไปเรื่อยๆ ล่ะกัน อย่างน้อยทริปยุโรปก็เขียนไปได้เยอะอยู่ อีกโปรเจคนึงที่ทำอยู่เรื่อยๆ คือการย้ายรูปใน blog entry เก่าๆ จาก Flickr ออกมาไว้ที่อื่นให้หมด ทำไม่สำเร็จเลยต้องจ่ายตังค์อีกปี ถือว่าค่าโง่ไป ค่อยๆ ย้ายอยู่

เริ่มเรียน Udemy จริงจังมากขึ้น พยายามเรียนอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครับ จบไป 2-3 คอร์ส ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เอามาพัฒนาตัวเองเยอะอยู่ปีหน้าจะพยายามเรียนให้สม่ำเสมอกว่านี้

สรุปแล้วเป็นปีที่หนักหนาสาหัสไม่แพ้ปีที่แล้ว คิดว่าปี 2022 ก็แย่ไม่แพ้เดิมนั่นแหละ แต่มาดิสัด ไม่ยอมตายก่อนไอ้พวกเหี้ยนั่นหรอก เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.