AKB48 Group Asia Festival 2019

AKB48 Group Asia Festival 2019 เป็นคอนเสิร์ตที่รวมไอดอลในเครือ AKB48 Group ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราที่ผ่านมาครับ คอนเสิร์ตครั้งนี้ขนมา 7 วงทั้งวงพี่สาวคนโตอย่าง AKB48, และวงน้องสาวอย่าง JKT48, BNK48 ของบ้านเรา, MNL48, AKB48 Team SH (เซี่ยงไฮ้), AKB48 Team TP (ไทเป) และน้องสาวสุดท้อง SGO48 ครับ


คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตที่คุ้มมากๆ ครับ คือจ่ายเงินทีเดียวได้ดูคอนเสิร์ตถึง 7 วง 6 ภาษาทั้งภาษาไทย, ญี่ปุ่น, ตากาล็อก, มลายู (bahasa Indonesia), เวียดนามและจีน (เซี่ยงไฮ้กับไต้หวัน) รวมถึงยังมีกิจกรรมมากมายทั้งมินิคอนเสิร์ตของวงน้องสาว, งาน High touch ได้ถ่ายรูป ได้เล่นเกม ใครเป็นโอตะนี่น่าจะคุ้มอยู่ ส่วนตัวผมเองเข้าแค่มินิคอนเสิร์ตวงท้ายๆ กับดูคอนเสิร์ตเต็มครับ


สาวทีม SH


สาวทีม SH

ตัวคอนเสิร์ตดูสนุกดีครับ สาวๆ ตั้งใจแสดงตั้งใจเต้นและร้องเพลงทุกวง ที่ดูยังเงอะๆ งะๆ สุดก็ SGO48 ที่เพิ่งตั้งวงมาได้ 2 เดือน (ซึ่งก็พอให้อภัยได้) ส่วนวงอื่นนั้นหายห่วงโดยเฉพาะพี่สาวคนโตอย่าง AKB48 ครับ Okada Nana กับ Oguri Yui ตัวจริงน่าร๊ากกกมากกกกกกกกกกกก ผมเพิ่งเคยดู JKT48 ครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าแสดงดีมากๆ เช่นกัน ดีกว่า BNK48 เราด้วยซ้ำ ส่วนสาวๆ BNK48 เรานี่น้องเนย อร ปัญ เจนนิสและน้ำหนึ่งนั้นโดดเด่นจริงๆ ครับ ส่วนคนที่ขโมยซีนมากที่สุดในคอนเสิร์ตนี้คือคือน้องแว่น “เสิ่นหญิง” ทีม SH ครับพอตากล้องรู้ว่าส่องเธอแล้วคนดูเฮกันลั่นฮอลนี่ตามดะเลย

การสื่อสารในคอนเสิร์ตเป็นภาษาอังกฤษเกือบทั้งหมด ซึ่งก็มีแค่ AKB48 ที่พูดและฟังภาษาอังกฤษไม่ได้เลยจนต้องใช้ล่าม ญี่ปุ่น-ไทย, อังกฤษ-ญี่ปุ่น วงที่ภาษาอังกฤษดีสุดคือ MNL48 สำเนียงดีมากก ฟังง่าย ศัพท์ที่ใช้ก็ฮายโซว คือแบบแม่งคนละ level เลย (น่าสนใจว่าทีม SH พูดภาษาอังกฤษดีกว่าทีม TP) รู้สึกว่าทีม TP มีความ “เป็นสาว” มากกว่าทีมอื่นๆ แม้กระทั่ง AKB48 ก็ตาม ส่วนทีมที่ดูเด็กสุดไม่พ้น SGO48 บรรยากาศในคอนเสิร์ตก็ดีครับ คนดูไม่เต็มอิมแพค โล่งมากๆ แต่โอตะก็เสียงดังเชียร์สนุกดี (แต่คอนเสิร์ต Blackpink จัดที่เดียวกัน 3 วันเต็มทุกวันนะ :3)

ตลอดคอนห้ามบันทึกภาพและ vdo เด็ดขาด ตอนคอนยังไม่เริ่มมีแค่เวทีเปล่าๆ ก็ห้าม ก็ทำให้ระหว่างดูคอนเสิร์ตมีสมาธิดี ไม่มีอะไรมาทำให้ว่อกแวกเลย (ชอบ) มีช่วงก่อนอังกอร์ที่เปิดให้ถ่ายได้เต็มที่ 2 เพลงแล้วให้แชร์ได้กับ hashtag #48gasiafes ครับ ซึ่งพอผมลง Story ใน IG พร้อม tag นี้ปุ๊บก็โดน IG สั่งลบปั๊บ บอกผิดลิขสิทธิ์ ถุย!!!

สรุปก็เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ประทับใจครับ ชอบมากกว่า Starto เสียอีก หวังว่าถ้ามีอีกจะมีคนมาดูเยอะขึ้นและมีวงในเครือมาร่วมด้วยมากขึ้นนะ

Categories: J Pop | Tags: , , , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: