S’ Taeyeon in Singapore

เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปดูคอนเสิร์ต S’ Taeyeon in Singapore ที่ประเทศสิงคโปร์มาครับ เหตุที่ต้องถ่อไปดูถึงโน่นเพราะว่าคอนเสิร์ตทั้งสองรอบที่ไทยเมื่อปลายปีที่แล้วมันทับกับทริป New Zealand ของผมนั่นเอง คอนเสิร์ตจัดวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมานี่เองครับคอนเสิร์ตนี้จัดที่ Singapore Expo Hall 1 ครับนึกภาพประมาณอิมแพคบ้านเราที่ติดรถไฟฟ้าและเดินทางสะดวกน่ะ ซึ่งสถานที่จัดงานมันไม่ใช่สถานที่จัดการแสดงโดยเฉพาะอย่างอิมแพคอาเรียน่าหรือธันเดอร์โดม แต่เป็นเอาห้องจัดแสดงสินค้ามาตั้งเวทีซะมากกว่าครับ

คอนเสิร์ตนี้น้องแทร้องสด, ดนตรีเล่นสด(live band) , production อลังการงานสร้างและทีม dancer แซ่บๆ ในลักษณะเดียวกับคอนเสิร์ต Persona เมื่อปี 2017 ครับ Set list ก็จะมีเพลงใหม่ๆ เพิ่งขึ้นมาเยอะเหมือนกัน มีเพลงญี่ปุ่นกับเล่นเพลง Holiday ของ Girls’ Generation ด้วย

สำหรับ Set list และในด้าน Performance ของคอนเสิร์ตก็นั้นยอดเยี่ยมการันตีความฟินครับ เสียงน้องแทนั้นดีอยู่แล้ว ทุกเพลงที่เธอเลือกมาเล่นในคอนเสิร์ตแบบแสดงสดก็เจ๋งกว่าฟังในอัลบั้มมาก คือฟังแล้วรู้สึกเลยว่าน้องมีความสุขในการแสดงและการร้องเพลงจริงๆ

แต่เทียบกับ คอนเสิร์ต IU ซึ่งลักษณะคอนเสิร์ตและจุดขายของพวกเธอเหมือนกันนั้น ก็ต้องบอกว่า IU ยังเหนือกว่าอยู่ระดับนึงเพราะน้องเสียงไม่ตกเลยทั้งคอนเสิร์ต ส่วนน้องแทท้ายๆ คอนเริ่มเสียงตกล่ะ แต่พักช่วง VTR แล้วกลับมาเหมือนเดิมได้

สำหรับบรรยากาศคอนเสิร์ตในสิงคโปร์นั้นต่างจากของไทยมากครับ คือบ้านเขาจะเงียบๆ ร้องตามเฉพาะท่อนฮุคไม่เฮฮาปาร์ตี้ช่วยศิลปินดำน้ำแบบบ้านเรา บรรยากาศในคอนเลยดูเรียบๆ ไปหน่อย (มีแค่ตะโกนซารังเฮมั้ง) แถมคอนเสิร์ตนี้ยังเป็นตอนเสิร์ต S’ สุดท้ายพอดี ทั้งคอนน้องแทก็เลยพูดแต่เรื่องซีเรียส จริงจัง เกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมา เกี่ยวกับเป้าหมายตัวเองที่มีต่อแฟนๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ (90% เลยมั้ง) ไม่ค่อยมีพูดเล่นหัวกับโซวอนมากนัก ซึ่งถ้าเทียบกับบรรยกาศคอนเสิร์ต S’ ไทยที่เห็นแชร์กันนี่น้องแททั้งหยอด fan service, เล่นหัวและกวนตีนโซวอนไทยตลอดเวลา (จูงหมางี้, ร้องเพลงวันเกิดงี้, you guy are fucking cute งี้ ฯลฯ) จนผมคิดไปเองว่าคอนเสิร์ตที่ไทยต้องสนุกกว่าแน่ๆ ส่วนลามแปลเกาหลี <–> Eng ก็แปลแบบถามคำตอบคำ ไม่ได้มีอารมณ์ร่วมเท่าไหร่แบบล่ามในคอนเสิร์ตที่บ้านเราที่เป็นตัวชงมุกตัวดีเลย

อีกอย่างคือผู้จัดที่สิงคโปร์แย่มากครับ กว่าจะจัดคิวเข้าได้นี่แถวยาวและนานเท่าๆ กับคอน IU, Hall ที่จัดแสดงมันก็ไม่เหมาะกับแสดงคอนเสิร์ตเพราะไม่เป็นสโลปเลย แถมคนดูแม่งก็โครตเถื่อน ชูมือสุดแขนเพื่อถ่าย vdoหรือยกบ้งสุดแขนตลอดเวลาจนบังน้องแทตลอดเวลา ยิ่งตอน Encore นี่แถวหลังวิ่งมาหน้าเวที, แถวหน้าขึ้นไปยืนบนเก้าอี้แล้วชูสุดแขนเพื่อถ่าย vdo มาจนพวกมองไม่เห็นอะไรเลยแม้กระทั่งจอ projector แม่ง คือหงุดหงิดเลยครับ แถมพอคอนเสิร์ตจบแม่งยืนตะโกนเรียกจะเอา Encore 2 ต่อจนตำรวจต้องมาเป่านกหวีดไล่…. โอ๊ยย พวกมึงจะเถื่อนไปไหน


ไม่เห็นอะไรเลยว๊อยยย

สรุปแล้วในเรื่องการแสดงและร้องเพลงของน้องแทและทีมงานนั้นเยี่ยมยอดอยู่แล้วครับ แต่ความสนุกในคอนเสิร์ตนั้นตกไปพอควรเพราะคนจัดกับคนดูนี่แหละ ถ้าไม่ติดอะไรจริงๆ ต่อไปก็คอนเสิร์ตในไทยเถอะ มันสนุกกว่ากันเยอะจริงๆ แม้จะคอนเสิร์ตเดียวกันก็ตาม

Categories: K-Pop | Tags: , , , , , , | 1 Comment

Post navigation

One thought on “S’ Taeyeon in Singapore

  1. Pingback: สรุปทริป Singapore – Taeyeon Concert | Blog It Together

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: