Red Velvet 2nd Concert “Redmare” in Bangkok

Redmare เป็นคอนเสิร์ตในไทยครั้งแรกของวงเด็กเค้ก Red Velvet วงน้องสาวคนเล็กของ Girls’ Generation (พี่สาวคนโต) และ f(x) (พี่สาวคนกลาง) แม้ว่าความเป็นจริงเกิลเจนจะดูแลเด็กเค้ก (หรือรวว – RVV) เหมือนแม่ดูแลลูกสาวก็ตามคอนเสิร์ตจัดที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรีตามธรรมเนียมปฏิบัติของคอนเสิร์ต “in Bangkok” ครับ คนเยอะมากๆๆ เยอะกว่าคอนเสิร์ตของ Twice อีก จริงๆ ผมจองบัตรคอนเสิร์ตนี้ไม่ได้ แต่มีรุ่นน้องกดบัตร 6000 ได้ทันซึ่งคิดแล้วว่าคุ้มแน่ก็เลยกัดฟันจัดมา ซึ่งต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆ ครับ

ถ้านับว่าตอนนี้ Red Velvet คือผู้สืบทอดอย่างเป็นทางการของ Girls’ Generation (ค่าย SM Entertainment เหมือนกัน) คอนเสิร์ตนี้คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเธอคือผู้สืบทอดในแง่ Performance ในการแสดงมาจากเกิลเจนได้เกือบ 100% แถมยังมีเสน่ห์ของตัวเองอีกต่างหาก พวกเธอจัดเต็มมากทั้งการร้องการเต้นและการ entertain คนดูด้วยการแสดงของพวกเธอ ใส่เต็มที่ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบคอนเสิร์ต เพลงเร็วก็สนุก เพลงช้า (แสดงน้อยมาก)ก็เพราะ ตัว VTR ก็ดูสนุก มีเนื้อเรื่องและมีความเกี่ยวกับการแสดงบนเวที (เป็นอันแรกที่รู้สึกชอบเลย) มีช่วงแรกๆ ที่น้อง Wendy กับ Yeri เกร็งๆ ไปบ้าง แต่พอช่วงที่สองพวกเธอก็เริ่มหายเกร็งและดูสนุกมากขึ้นครับ บรรดาแฟนคลับชาวไทย (ลัฟวี่) ก็ส่งเสียงเชียร์และดำน้ำตามอย่างสนุกเลย เป็นคอนเสิร์ตที่บรรยากาศในการชมและเชียร์สนุกมากจริงๆ


บัตรคอนเสิร์ตแนวๆ ตามสไตล์วง

ข้อดีของบัตร 6 พันคืออยู่ใกล้มาก เห็นเด็กเค้กใกล้มากๆ ครับ (แต่ไม่ใกล้เท่าหลุมยืนนะ) คอนเสิร์ตนี้คือสาวๆ เกาะกลุ่มกันตลอด ไม่ได้กระจายตัวตามตำแหน่งต่างๆ ของเวทีเท่าไหร่ ทำให้เห็นทุกคนชัดเจนตลอดเวลา ถ้าให้แยกเป็นรายคนก็ประมาณนี้ครับ

  • Irene สวยมากกก สวยจนลืมหายใจ สวยแบบได้ยินคนพูดในคอนตลอดเวลาว่าสวย ยิ่งตอนที่พักพูดคุยแล้วกล้องซูมเข้าไปแล้วคนกรี๊ดกันลั่นฮอลจนเธองงว่ากรี๊ดอะไรกันยิ่งสวย
  • Wendy เสียงดีโคตรๆ ดีแบบไม่มีตก ทุกครั้งที่เธอปล่อยออกมาเต็มเสียงนี่เรียกเสียงฮือฮาลั่นฮอลตลอด เป็นคนที่เต้นเต็มที่และยิ้มตลอดเวลาด้วย เสียดายที่พูดในคอนเสิร์ตน้อยมากและไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ (ที่โคตรชัด) เลย T^T
  • Seulgi เจ้าหมีกิเราก็จัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นเช่นกัน เธอเปล่งประกายมากๆ บนเวทีครับ และน่ารักสุดๆ ในช่วง encore ที่เล่นกับพัดที่แฟนๆ ให้เธอ
  • Joy สวย แซ่บ เซ็กซี่ ตลก ขี้เล่น เธอโดดเด่นมากจริงๆ เรื่องเสียงก็ดี
  • ส่วนน้องเล็ก Yeri มีเต้นหลุดๆ ไปบ้าง แต่เธอน่ารักและเล่นกับคนดูมากที่สุด ให้อภัยครับ

ข้อเสียก็มีคือสาวๆ เล่นตาม script เป๊ะไปหน่อย มีเล่นเอามันส์เกรียนๆ แค่ช่วง encore ซึ่งมีแค่ 2 เพลง ไม่สะใจเลย จุดนี้ยังสู้วงพี่สาวคนโตเธอไม่ได้ (เกิลเจนนี่เอามันส์ตั้งแต่ต้นๆ คอนเสิร์ตเลย) แต่เรื่องพวกนี้พัฒนากันได้ไม่ยาก ยิ่งพวกเธอจริงๆ เป็นคนขี้เล่นอยู่แล้ว มาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยบ่อยๆ รับรองพัฒนาได้เลยครับ (แฮร่) แต่ performance การแสดงของพวกเธอก็ดีพอที่จะทำใจกับข้อเสียนี้ได้ ระดับความฟินใกล้เคียงกับคอนเสิร์ตเกิลเจนเลย

ส่วนตัวผมสนุกกับคอนเสิร์ตนี้มากกว่าคอน Twice นะครับ รู้สึกว่าการร้องการเต้นและบรรยากาศในคอนเสิร์ตมันสนุกกว่า ก็ขอให้พวกเธอมาแสดงที่ไทยหรือมีงานที่ไทยบ่อยๆ ละกัน

Categories: K-Pop | Tags: , , , , , | 1 Comment

Post navigation

One thought on “Red Velvet 2nd Concert “Redmare” in Bangkok

  1. Pingback: BLACKPINK World Tour [In Your Area] Bangkok – Day 1: | Blog It Together

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: