YoonA Fanmeet Tour, So Wonderful Day #Story_1 in Bangkok

เมื่อวานผมไปงาน YoonA Fanmeet Tour, So Wonderful Day#Story_1 in Bangkok ซึ่งเป็นงานแฟนมีทของเหม่งยุน Im YoonA แห่งวง Girls’ Generation “ทีมต่อสัญญากับ SM Entertainment” ซึ่งเป็นงานแฟนมีตในไทยครั้งแรกของเธอหลังอัลบั้มครบรอบ 10 ปีเมื่อปีที่แล้วครับ

YoonA_fanmeet_01

งานนี้จัดที่ Thunderdome ที่เมืองทองธานีตามมาตราฐานงาน “in Bangkok” เช่นเคยครับ รูปแบบงานก็ไม่ต่างจากงานแฟนมีตของซูยอง ที่ผ่านมาคือเน้นพูดคุย, ตอบคำถาม, เล่นเกมแจกขนมที่น้องยุนทำเองกะมีแสดงร้องเพลงและเต้นนิดๆ หน่อยๆ ให้โซวอนไทยได้หายคิดถึง แถมด้วยแซะ AIS เล็กๆ (ไม่รู้ SM True ตั้งใจไหม อิๆ)

YoonA_fanmeet_02

งาน Fanmeet นี้เป็นงานที่ฟินมากๆ ครับ ยุนอาสวยมากกกก (ความสวยของเธอคือสิ่งที่ define ตำแหน่ง visual ของ K-Pop มาสิบปีเลยนะ) น่ารัก ตลก ขี้เล่น กวนตีน (โดยเฉพาะตอนที่ต้องเลือกอะไรที่ชอบที่สุดแต่นางบอกนางชอบทุกอย่างอ่ะ!!) ในงานจะมีเสียงพึมพำลอยๆ มาให้ได้ยินว่า “สวยยย” “น่าร๊ากกก” “สวยอ่ะแก~” ตลอดงานเลย เสียงเธอก็ใสๆ เหมาะกับเพลง Solo ของเธอที่นำมาร้องในงานได้เป็นอย่างดี (เว้นเพลง To You นั่นเกือบหลับ) แถมด้วยการแสดงการเต้นแบบเทพๆ ให้โซวอนระลึกได้ว่าเธอคือระดับต้นๆ ของทีมเต้นเช่นกัน กิจกรรมในงานก็อยู่ในระดับพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยเกินไปจนมีจังหวะน่าเบื่อเหมือนแฟนมีตอื่นๆ ส่วย VTR ในงานก็มีน้องแทกะฮโยมาร่วมด้วยให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันลั่นฮอล

YoonA_fanmeet_03

Part MC ของงานนี้มาแปลกครับ คือไม่มีล่ามให้เห็นบนเวที คือ MC ไทยจะพูดไทยใส่ยุนอาเลยแล้วมีล่ามแปลสดใส่หูฟังให้ยุนอาตอบมาเป็นเกาหลีและมีล่ามอีกคนล่างเวทีแปลให้ฟังแค่จากเกาหลีเป็นไทย ก็ยังมีติดขัดมี delay จังหวะการแปลนิดหน่อย บางมุกกว่ายุนอาจะเก็ตก็ต้องรอทีมล่ามแปลกันพักใหญ่ สิ่งที่เสียดายคือ script มันดูเป็นทางการไปหน่อย มันไม่ตลกไม่ลื่นไหลเท่าล่ามและ MC ในงานซูยองที่อันนั้นโคตรฮาและซูยองก็บ้าจี้ตามกะเขาด้วยก็เลยสนุกมาก ส่วนอันนี้เรารู้แหละว่าปกติเหม่งยุนมันคนกวนตีนระดับต้นๆ ของวงอยู่แล้ว แต่ script กะ MC ชงได้ไม่เยอะเท่าไหร่เลยดึงความกวนตีนของน้องออกมาน้อยกว่าที่ควรครับ

สิ่งที่ดีที่สุดอีกอย่างในงานคือบรรดาโซวอนไทย (และต่างประเทศด้วยมั้ง) ในงานที่ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นฮอลตลอดรายการ ทั้งช่วยน้องยุนดำน้ำร้องเพลงและร้องชัดแค่ตอนท่อนฮุค (ฮาา) ทั้งเสียงกรี๊ด ทั้งแท่งไฟเต็มฮอลและโปรเจคสุดซึ้งที่ทำให้เหม่งยุนน้ำตาไหล ขอขอบคุณโซวอนทุกท่านครับ


ภาพจาก Facebook SM True ครับ

YoonA_fanmeet_04

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ SM True ที่พาเหม่งยุนมาให้โซวอนชาวไทยได้ชื่นใจกับงานดีๆ แบบนี้ ฟินและประทับใจมากครับ หวังว่าเหม่งยุนและสมาชิกคนอื่นๆ จะมาไทยอีกบ่อยๆ ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีก \ w /

Categories: K-Pop | Tags: , , , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: