YoonA Fanmeet Tour, So Wonderful Day #Story_1 in Bangkok

เมื่อวานผมไปงาน YoonA Fanmeet Tour, So Wonderful Day#Story_1 in Bangkok ซึ่งเป็นงานแฟนมีทของเหม่งยุน Im YoonA แห่งวง Girls’ Generation “ทีมต่อสัญญากับ SM Entertainment” ซึ่งเป็นงานแฟนมีตในไทยครั้งแรกของเธอหลังอัลบั้มครบรอบ 10 ปีเมื่อปีที่แล้วครับ

YoonA_fanmeet_01

งานนี้จัดที่ Thunderdome ที่เมืองทองธานีตามมาตราฐานงาน “in Bangkok” เช่นเคยครับ รูปแบบงานก็ไม่ต่างจากงานแฟนมีตของซูยอง ที่ผ่านมาคือเน้นพูดคุย, ตอบคำถาม, เล่นเกมแจกขนมที่น้องยุนทำเองกะมีแสดงร้องเพลงและเต้นนิดๆ หน่อยๆ ให้โซวอนไทยได้หายคิดถึง แถมด้วยแซะ AIS เล็กๆ (ไม่รู้ SM True ตั้งใจไหม อิๆ)

YoonA_fanmeet_02

งาน Fanmeet นี้เป็นงานที่ฟินมากๆ ครับ ยุนอาสวยมากกกก (ความสวยของเธอคือสิ่งที่ define ตำแหน่ง visual ของ K-Pop มาสิบปีเลยนะ) น่ารัก ตลก ขี้เล่น กวนตีน (โดยเฉพาะตอนที่ต้องเลือกอะไรที่ชอบที่สุดแต่นางบอกนางชอบทุกอย่างอ่ะ!!) ในงานจะมีเสียงพึมพำลอยๆ มาให้ได้ยินว่า “สวยยย” “น่าร๊ากกก” “สวยอ่ะแก~” ตลอดงานเลย เสียงเธอก็ใสๆ เหมาะกับเพลง Solo ของเธอที่นำมาร้องในงานได้เป็นอย่างดี (เว้นเพลง To You นั่นเกือบหลับ) แถมด้วยการแสดงการเต้นแบบเทพๆ ให้โซวอนระลึกได้ว่าเธอคือระดับต้นๆ ของทีมเต้นเช่นกัน กิจกรรมในงานก็อยู่ในระดับพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยเกินไปจนมีจังหวะน่าเบื่อเหมือนแฟนมีตอื่นๆ ส่วย VTR ในงานก็มีน้องแทกะฮโยมาร่วมด้วยให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันลั่นฮอล

YoonA_fanmeet_03

Part MC ของงานนี้มาแปลกครับ คือไม่มีล่ามให้เห็นบนเวที คือ MC ไทยจะพูดไทยใส่ยุนอาเลยแล้วมีล่ามแปลสดใส่หูฟังให้ยุนอาตอบมาเป็นเกาหลีและมีล่ามอีกคนล่างเวทีแปลให้ฟังแค่จากเกาหลีเป็นไทย ก็ยังมีติดขัดมี delay จังหวะการแปลนิดหน่อย บางมุกกว่ายุนอาจะเก็ตก็ต้องรอทีมล่ามแปลกันพักใหญ่ สิ่งที่เสียดายคือ script มันดูเป็นทางการไปหน่อย มันไม่ตลกไม่ลื่นไหลเท่าล่ามและ MC ในงานซูยองที่อันนั้นโคตรฮาและซูยองก็บ้าจี้ตามกะเขาด้วยก็เลยสนุกมาก ส่วนอันนี้เรารู้แหละว่าปกติเหม่งยุนมันคนกวนตีนระดับต้นๆ ของวงอยู่แล้ว แต่ script กะ MC ชงได้ไม่เยอะเท่าไหร่เลยดึงความกวนตีนของน้องออกมาน้อยกว่าที่ควรครับ

สิ่งที่ดีที่สุดอีกอย่างในงานคือบรรดาโซวอนไทย (และต่างประเทศด้วยมั้ง) ในงานที่ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นฮอลตลอดรายการ ทั้งช่วยน้องยุนดำน้ำร้องเพลงและร้องชัดแค่ตอนท่อนฮุค (ฮาา) ทั้งเสียงกรี๊ด ทั้งแท่งไฟเต็มฮอลและโปรเจคสุดซึ้งที่ทำให้เหม่งยุนน้ำตาไหล ขอขอบคุณโซวอนทุกท่านครับ


ภาพจาก Facebook SM True ครับ

YoonA_fanmeet_04

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ SM True ที่พาเหม่งยุนมาให้โซวอนชาวไทยได้ชื่นใจกับงานดีๆ แบบนี้ ฟินและประทับใจมากครับ หวังว่าเหม่งยุนและสมาชิกคนอื่นๆ จะมาไทยอีกบ่อยๆ ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีก \ w /

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.