สะพายกล้องเที่ยวเกาหลี #4.1: พาเดินเล่น Line Store, ชมถนน Garosu-gil

ต่อจากตอนที่แล้วนะครับ วันนั้นเป็นวันชิลๆ ของพวกผม แยกกันเที่ยวบ้าง เที่ยวด้วยกันบ้างเพราะโปรแกรมที่ตั้งใจไว้ไปมาหมดแล้ว ตอนเช้าผมกับเพื่อนไปร้าน Line Store ที่ย่านฮงแด (홍대) กันก่อนครับ ร้านเพิ่งเปิดใหม่ คนกำลังเยอะเลย

ร้านนี้ขายของที่ระลึกทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Character ของ Line ไม่ว่าจะเป็นเจ้า Brown, Cony, Moon ฯลฯ มีครบทุกตัวกับสินค้าทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา สมุด figure ให้เลือกซื้อกัน


พอซื้อของเสร็จผมก็แยกกลับไปทำ vat refund กับเอาของไปเก็บที่ที่พักอย่านอีแด (이대역) เลยถือโอกาสแวะร้าน Starbucks สาขาแรกของเกาหลีตรงแถวๆ นั้นด้วยครับ

หลังจากนั้นผมก็นั่งรถไฟไปเดินเล่นย่าน Garosu-gil (가로수 길) ซึ่งเป็นถนนที่มีร้าน gallery, ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสวยๆ ครับ ก็ไม่ได้กะซื้อของอะไรหรอก กะไปเดินเปิดหูเปิดตาเหล่สาวเล่นๆ งั้นแหละ

บนถนนเส้นนี้ก็เต็มไปด้วยร้านของเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ร้านกาแฟสวยๆ เต็มไปหมดครับ ผมก็เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไม่ได้แวะเข้าร้านไหน คนเดินถนนเส้นนี้ก็น้อยกว่าที่คิดอยู่เหมือนกัน


ที่นี่ก็มี Line Store คนน้อยกว่าด้วย


น้อง Seolhyun


ร้านกาแฟ open air ดูสวยดีแต่คนเต็มเลย

ผมเดินไปเดินมาถ่ายรูปอย่างเดียวสักพัก ก็ไปหาอะไรกิน ซึ่งถัดไปอีกสองสามซอย (ไปทางรถใต้ดิน) มีร้านอาหารเพียบ แต่ส่วนใหญ่เป็นร้านแบบหมูกะทะ หม้อไฟที่ต้องกินหลายคน ผมเดินหาอยู่นานจนเจอร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ที่มีข้าวหน้าหมูทอดราคาไม่แพง จำได้ว่าไม่ได้อร่อยเทพอะไร แต่ว่าคุ้มค่าเงินมาก กินอิ่มครับ

ก็ขอจบไว้เท่านี้ก่อน ตอนหน้าจะพาไปเดินขึ้นเขา Eungbongsan Mountain (응봉산) กันครับ

Link:
สรุปทริปเกาหลี 2016

2 thoughts on “สะพายกล้องเที่ยวเกาหลี #4.1: พาเดินเล่น Line Store, ชมถนน Garosu-gil

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.