The Martian

The Martian

The Martian เป็นหนังที่สร้างจากนิยายขายดี เล่าถึง Dr. MannMark Watney หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังปฏิบัติภารกิจสำรวจดาวอังคารที่ถูกทิ้งไว้บนดาวอังคารเพราะความเข้าใจผิด (หรือซวย) เขาจึงต้องหาทางเอาตัวรอดบนดาวอังคารพร้อมๆ กับหาทางติดต่อกลับไปที่โลกให้ได้

หนังเรื่องนี้แตกต่างจากหนังอวกาศอย่าง Interstellar หรือ Gravity ตรงที่มันไม่ได้เหนือจินตนาการแบบ Interstellar หรือลุ้นระทึกแบบ Gravity แต่มันเป็นหนังเอาตัวรอดในอวกาศที่เข้าใจง่ายแถมยังตลกมากๆ มุกตลกทุกมุกแทรกมาได้ถูกจังหวะ ฮาทุกดอก โดยเฉพาะมุข The Lord of the ring นี่สุดตรีนมากเลยครับ เพลงประกอบก็เจ๋งทุกเพลง (โดยเฉพาะเพลง End credit) เรื่องราววิทยาศาสตร์ในเรื่องก็นำเสนออย่างเข้าใจง่ายๆ ดูเข้าใจแน่นอน จังหวะจะลุ้นระทึกนี่ก็ลุ้นพอตัวเลย ส่วนตัวแล้วชอบมากกว่า Interstellar อีกนะ

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดและทำให้เกิดคำถามมากที่สุดของ The Martian คือการเลือก Matt Damon มารับนำทั้งๆ ที่พี่แกเพิ่งรับบทคล้ายๆ กันใน Interstellar เมื่อปีที่แล้ว (แถม Jessica Chastain หรือ Murph ด้วยอีกคน) ซึ่งนักแสดงทุกคนก็เล่นดีมากโดยเฉพาะ Matt ที่เล่นดีมากๆ จนลืม Dr. Mann ไปเลย (ฮาาา)

สรุป: ควรไปดู ผมกะจะไปซื้อหนังสือมาอ่านล่ะ ^^

2 thoughts on “The Martian

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.