พาไปกินไก่ทอดคาราเกะจานยักษ์ที่ Izakaya Chiba Cham

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมกับน้องใน office อีก 3 คน (หนึ่งในนั้นมีนักกินจุที่เพิ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งที่เมกา) ไปกินไก่ทอดจานยักษ์ที่้ร้าน Chiba Cham Izakaya มาครับ

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เดินประมาณ 500 เมตรซึ่งก็ลึกอยู่ ร้านเป็นร้านแนวๆ Izakaya คือเน้นดื่ม+กับแกล้มเป็นหลัก นอกจากไก่ทอดจานยักษ์แล้วก็มียากิโซบะจานยักษ์แล้วก็บุฟเฟ่เครื่องดื่ม+กับแกล้มหัวละ 800 เป็นของชูโรงด้วย (บุฟนี่บังคับมาขั้นต่ำ 4 คนนะครับ)

chiba_cham1
เมนู แนวมากๆ มีแต่ภาษาญี่ปุ่น

chiba_cham2
ผักกาดซอย+หมูครับ เขาไว้แก้เลี่ยนแต่จริงๆ ไอ้เวรนี่แหละตัวเลี่ยนเลย

รอสักพักเครื่องดื่มก็มาก่อนเลย ราคาจะมีเป็น 1 แก้ว ประมาณ 100 บาทกับแบบเหยือก (ได้ 3 แก้ว) ประมาณ 200 – 3xx บาทแล้วแต่เครื่องดื่มครับ ถ้าไปกันหลายคนก็จัดเหยือกไปเถอะ จะเอาเบียร์ก็มีเป็นหลอดเหมือนกันนะ

chiba_cham3
เมลอนโซดา อร่อยดี

chiba_cham4
เหล้าบ๊วยดองเยลลี่อะไรสักอย่าง มีเยลลี่เยอะมากกกก

จริงๆ พวกเราสั่งเหล้าอะไรสักอย่างมาด้วย แต่รสชาติมันแย่มากเลยไม่ได้ถ่ายมา ส่วนไก่นี่จะมีจานเล็กร้อยกว่าบาท จานใหญ่ 15 ชิ้นสองร้อยกว่าๆ และ จานยักษ์ 399 40 ชิ้นครับ นั่งจิบเครื่องดื่มไปสักพักมันก็มาเป็นเรือเลยยย

chiba_cham5
!!!! ใหญ่มากกกกกกกกกกกก

chiba_cham6
รูปอาจจะไม่สื่อเท่าไหร่ แต่มันเยอะจริงๆ เฮ้ยยยยยย

ไก่เป็นไก่คาราเกะ ชิ้นประมาณเกือบๆ จะกำปั้นครับ รสดี อร่อยโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้มอะไรเลย ส่วนตัวผมว่าไม่เลี่ยนเท่าไหร่นะ ค่อยๆ กินไปก็ได้ ร้านมีซอสคิโคแมนกับซอสพริกศรีราชาไว้ให้ซึ่งผมก็เลือกจิ้มกับศรีราชาหลังผ่านไป 5 ชิ้นได้มั้ง

chiba_cham7
ที่โหดกว่าคือข้างใต้แม่งเป็นยากิโซบะทอด – -”

ผมกินไปประมาณ 10 ชิ้นได้ครับ น้องคนที่เป็นนักกินจุซัดไปเกิน 15 แน่ๆ ส่วนคนอื่นๆ ไม่รู้แฮะ กินเสร็จก็นั่งเม้ากันแล้วก็สั่งฟาเฟ่มาล้างปาก รสชาติครึมก็โอครับ แต่น้ำเชื่อมมันลงไปก้นถ้วยหมดแล้วมันหวานและเปรี๊ยวมากกกกก – -”

chiba_cham8

สรุปร้านนี้ผมไปซ้ำแน่ๆ ครับ เห็นโต๊ะข้างๆ ไปกัน 4 คนแล้วจัดยากิโซบะจานยักษ์ก็น่าสนใจอยู่ หรือจะบุฟมึนเมาหัวละ 800 ก็น่าลอง เสียอย่างเดียวคือร้านมันไปลำบากหน่อยแค่นั้นเอง ส่วนไก่ก็อร่อยดีครับ ถ้ารวมเพื่อนได้เยอะๆ ก็แนะนำให้ไปลองกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.