Above Eleven

วันเสาร์ที่ผ่านมาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่ office มาครับ ด้วยความแรดหลายๆ อย่าง เพื่อนมันเลยอยากจะไปเที่ยวที่นั่งชิวๆ บนดาดฟ้าสูงๆ วิวสวยๆ กินแก้วเดียวนั่งแม่มทั้งคืนทำนองนี้ ก็เลยได้ไปร้าน Above Eleven (facebook) กัน 6 คนครับ

ร้าน Above Eleven นี่อยู่บนชั้น 32 – 33 ของ Fraser Suites ในซอยสุขุมวิท 11 ย่านที่มีแต่บาร์ฝรั่ง เหล้าปั่นที่ฝรั่งกินแล้วเรียก Taxi ยากๆ น่ะครับ เดินเข้าไปด้านหลังตึกเลยจะมีลิฟท์พาขึ้นไปชั้น 32 มีป้ายบอก Dress Code ไว้ด้วยว่าห้ามใส่รองเท้าแตะกับเกงเกงขาสั้น (จริงๆ มีอย่างอื่นด้วยแต่เด่นๆ ก็ประมาณนี้) แนะนำให้จองโต๊ะก่อนนะเพราะคนเยอะมากกก ผมไม่ได้จองโต๊ะไปก็ต้องไปนั่งเคาท์เตอร์บาร์ซูชิรอไปก่อนแทน

เครื่องดื่มร้านนี้เน้นพวก Cocktail กะ Wine ครับ เห็นแต่ฝรั่งไม่ก็สาวๆ ฮายโซวกินกันแต่แบบนี้ เบียร์มีแต่ขวดเล็กๆ ขวดละ 170 เป็นพวกเบียร์พื้นๆ สิงห์ ไฮเนเก้น อาซาฮีทำนองนี้ มีผมกะเพื่อนอีกคนสั่งเบียร์กัน ทีเหลือสั่ง cocktail, mocktail หรือพวก vodka บ้าง จริงๆ ถ้ามีเบียร์แหล่มๆ กว่านี้จะดีไม่น้อยเลย


จุดนี้คือชั้น 32 ครับวิวสวยมาก แต่ที่นั่งริมเต็มยาวเลย

ร้านมี 2 ชั้น (เดาว่าเทียบเท่าชั้น 34 ของตึก) ระเบียงจะสั้นกว่าชั้น 33 วิวสวยไม่เท่าแต่ก็โอเค พวกผมโชคดีได้นั่งชั้นนี้

มองลงไปข้างล่างจะเป็นมุมแบบนี้

ชั้นล่างวิวจะสวยกว่าแต่ต้องได้นั่งโต๊ะถึงจะมีโอกาสถ่ายครับ ชั้นบนจะมีช่องอยู่นิดๆ ให้พอยืนถ่ายภาพกรุงเทพยามค่ำคืนได้โดยไม่ต้องเบียดใคร

ผมค่อยจิบเบียร์ขวดเล็กไปเรื่อยๆ ขวดเดียวกินแม่ม 4 ชั่วโมงเลย ส่วนเพื่อนคนอื่นก็มีเครื่องดื่มแก้วที่สองบ้าง (ตอนคิดเงินก็เงิบกันไป) เป็นการกินที่ไม่เอารสเอาชาดแต่อย่างใด กินบรรยากาศอย่างเดียวฮะ เป็นการดื่มตามวาทะของโกวเล้งที่ว่า “ข้าพเจ้าไม่ชอบดื่มสุรา แต่ชอบบรรยากาศในการดื่มสุรา” อย่างแท้จริง

คุยกันสักแล้วแล้วรู้สึกว่ากินคนละแก้วเดียวเด๋วเขาจะด่าเอา ก็เลยสั่งของว่างกันมา ร้านนี้เน้นอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นครับ อร่อยใช้ได้เลย

ที่เด็ดสุดคือห้องน้ำครับ วิวสวยมากๆๆๆ

สรุปร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ อาหารอร่อย cocktail อร่อย พนักงานบริการดีมากๆ แต่คุณต้องมีรวยถึงจะดื่มด่ำกับมันได้เต็มที่ ต้องแต่งตัวดีๆ ส่วนเบียร์งั้นๆ หรือไม่งั้นจะกินแก้ว/ขวดเดียวแล้วนั่งยาวแบบผมก็ได้นะ :p ควรจองก่อนด้วยนะครับ

ป.ล. dress code ดูเหมือนจะไม่ apply กับฝรั่งเพราะว่าเห็นฝรั่งใส่ขาสั้นเข้ามาเหมือนกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.