BLACKPINK World Tour [In Your Area] Bangkok – Encore Day 2

BLACKPINK in Your Area: Bangkok – Encore เป็นคอนเสิร์ตปิดท้ายทัวร์ In Your Area คอนเสิร์ตของสาวๆ วง BLACKPINK ครับ คอนเสิร์ตนี้ถือเป็นการแสดงคอนเสิร์ตในไทยครั้งที่สองของพวกเธอ ตอนแรกคอนเสิร์ตจะมี 2 คือเสาร์ที่ 13 และอาทิตย์ที่ 14 นี้วันแต่บัตรเต็มเร็วมากจนผู้จัดต้องเพิ่มวันศุกร์ที่ 12 มาให้อีกวันนึง แน่นอนว่าผมก็กดบัตรไม่ได้ทั้ง 3 วัน (อีกแล้ว) แต่โชคดีมีเพื่อนกดบัตรให้ทันครับ ได้ที่นั่งที่ใกล้ชิดกว่าเดิมด้วยจริงๆ แล้วคอนเสิร์ตนี้นับเป็นทัวร์เดียวกับคอนเสิร์ตแรกของพวกเธอในไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Set List ต่างๆ ก็ใกล้เคียงกันแค่รอบนี้เพิ่มเพลงจากชุด Kill This Love เข้ามาซึ่งแก้ปัญหาเพลงซ้ำจากทัวร์ตอนแรกๆ ได้ดี (แต่ตัดเพลง So Hot ของ Wonder Girls ออกไปล่ะ T^T) นอกนั้นทุกอย่างก็คล้ายๆ เดิมหมดมีแค่เปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ อย่างท่าเต้นของ Solo น้องลิซ่างี้ หรือ script พูดคุยกับแฟนๆ ที่อัพเดตคำไทยใหม่ๆ ครับ (น้องลิซ่าเอาอะไรไปสอนพี่ๆ เขาาา)


บรรยากาศในคอน คนเต็ม Hall เหมือนเดิมครับ

รอบนี้ด้วยตัวคอนเสิร์ตถือว่าว่าดีงามไม่แพ้คอนเสิร์ตแรกครับ สาวๆ ร้องเพลงเก่งเสียงดีอันดับต้นๆ ของรุ่นอยู่แล้ว อันไหนร้องสดก็เสียงดีมาก, entertain คนดูและ fan service เยี่ยมทั้งงาน เพลงก็ดี เต้นกันสุดแรงตั้งแต่เพลงแรกและเพลงสุดท้าย ดนตรีสดก็ยอดเยี่ยม สาวๆ ดูหายเกร็งขึ้นเยอะมีเล่นตลกแกล้งกันเองหรือหยอด BLINK ตลอดคอนเสิร์ต (Jisoo นี่ตัวดีเลย) ที่ชอบที่สุดเป็นตอนที่ระบบมีปัญหานิดหน่อยทำให้เล่นเพลงต่อไม่ได้ สาวๆ ก็มาพูดคุยเล่นกับแฟนๆ แทน ถือเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีครับ ที่ฮาคือน้อง Rose ชวนคนในคอนเสิร์ตร้องกับเต้นเพลง We Will Rock You ของวง Queen (ซึ่งผิดอารมณ์มากๆ) แต่ BLINK ก็ยังเล่นตามได้อยู่ (ฮาา) รอบนี้ BLINK ยังคงส่งเสียงเชียร์สนุกเหมือนเดิมครับ

  • ลิซ่า: น้องป้อกแป้กเรายังคงน่าร๊ากกกกเหมือนเดิม ขี้เล่น เต้นเก่งโคตรๆ และเล่นสนุกกับแฟนเพลงและแกล้งพี่ๆ ตลอดเวลา Solo ของเธอยังคงเรียกเสียงฮือฮากับท่าเต้นใหม่ (แต่ผมอยากให้ stage เธอเป็นร้องเพลงเหมือนกันนะ)
  • Jisoo: สวยมากกกก ขี้เล่นและกวนตีนขึ้นกว่าครั้งที่แล้วเยอะ (ชอบตอนเธอเต้นท่า Solo ของ Jennie แบบดุ๊กดิ๊ก ♥) ส่วน stage Solo ของเธอก็ดีงามมาก ผมว่าเธอไปได้สวยกับเพลงแนว Pop Rock นะ คือตอนแสดงสดนี่ได้อารมณ์เดียวกับแทยอน ตอนแสดงสดอยู่เหมือนกัน
  • Jennie: สวย แซ่บ เสียงดีมากกกก service แฟนๆ ดีงาม เสียงกรี๊ดเธอดังมาก ตอนท้ายๆ คอนมีแอบอู้นั่งพักนิดนึงแต่ยังน่ารักเหมือนเดิม อิๆ
  • Rosé: จากสวยๆ ละมุมเสียงดีโคตรๆ ในรอบที่แล้ว รอบนี้น้องฮาขึ้นมากกกกก เสียงกรี๊ดน้องดังกว่ารอบที่แล้วอีกมั้ง


Jennie เล่นกันแฟนๆ

อีกอย่างที่เหมือนกันรอบแรกคือคอนเสิร์ตนี้ไม่ต้องใช้ล่ามเพราะน้องลิซ่านั้นแหละคือล่าม ทั้งคอนมีสองรอบมั้งที่พูดเกาหลีกันเองแล้วลิซ่าแปลให้ การสื่อสารระหว่างสาวๆ กับแฟนๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษผสมไทยเกือบทั้งหมด น้อง Jisoo ที่เคยพูดอังกฤษแบบตะกุกตะกักรอบนี้ก็พูดแบบมั่นใจเยอะขึ้นมาก ที่ผมสังเกตุได้คือน้องลิซ่าเริ่มจะพูดภาษาอังกฤษกับแฟนเพลงชาวไทยเท่าๆ กับภาษาไทยแล้ว (คงเริ่มขี้เกียจ – ฮา)


Rosé กับปีกนางฟ้าที่เธอไถมาจากมือกีตาร์

ปัญหาใหญ่ที่สุดของการดูคอนเสิร์ตครั้งนี้ของผมคือ “คนดู” ครับ คือคนดูทั้งที่อยู่หน้าผม ที่อยู่ตรงหลุมหน้าผม แถวเดียวกับผม แถวหลังผมแม่งเอาแต่ชูมือถือขึ้นมาถ่ายรูปถ่าย vdo ตลอดคอนเสิร์ตหรือไม่ก็ชูแท่งไฟชูพัดขึ้นมาสุดแขนตลอดเวลา ยิ่งคนยิ่งถ่ายมาก staff ก็เข้มงวดมากในการตรวจซึ่งสุดท้ายทั้งคนข้างหน้าทั้งหมดทั้ง staff แม่งก็บังจนผมแทบไม่เห็นการแสดงเลย (Solo ลิซ่านี่ผมต้องดูในจอ Projector เอาอ่ะ ทั้งๆ ที่มุมเห็นชัดแท้ๆ) คือผมเข้าใจนะว่าอยากถ่าย ถ้ายกขึ้นมาถ่ายแป๊บๆ แล้วเอาลงเลยผมก็ไม่มีปัญหา แต่นี่ค้างไว้ตลอดเลย ถามจริงว่าดูคอนเสิร์ตในสถานที่จริงจากในจอมันสนุกเหรอ…. อีกอย่างคือมีคนพาเด็กเล็กๆ มาดูเยอะมากกกกแล้วเดินเข้าออก Hall ตลอดทั้งคอนเสิร์ต แถมคนก็มาช้ากันเยอะด้วย คือมันทำให้ผมเสียสมาธิในการดูไปเลยเพราะมีคนเดินผ่านหน้าตลอดเวลา คือรอบที่แล้วนั่งบนๆ หน่อยเลยไม่เป็นปัญหามาก รอบนี้โดนบังเต็มๆ ตลอดรายการเลย (นึกถึงคอนน้องแทที่สิงคโปร์เลย)

สรุปแล้ว BLACKPINK in Your Area: Bangkok – Encore วันที่ 2 นี่ตัวสาวๆ และทีมงานยังคง performance ดีเยี่ยมและ entertain คนดูดีมากๆ (เผลอๆ ดีขึ้นกว่ารอบแรกด้วยซ้ำ) แต่ว่าด้วยเพื่อนร่วมคอนเสิร์ตทั้งหลายนั้นทำลายประสบการณ์ในการดูคอนเสิร์ตผมหมดเลย มันเป็นคอนเสิร์ตที่ดูแล้วรู้สึกเซ็งตลอดเวลาว่าไม่ได้เห็นโมเม้นดีๆ เพราะจอมือถือข้างหน้าแม่งบัง ว๊อยยย

ป.ล. รอบที่แล้วเจอน้องปัญกับจูเน่ BNK48 ในคอน รอบนี้เจอน้อง Deenee ครับ ตัวจริงสวยมากกกกกกกกกกกกก

Categories: K-Pop | Tags: , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: