Thank you, Girls

หนึ่งในกำลังใจของผมในช่วงสิบปีที่ผ่านมาคือสาวๆ Girls’ Generation ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 10 ปีของวงไปหมาดๆ การเฝ้าติดตามพวกเธอในฐานะแฟนคลับ (ที่ก่อให้เกิดรายได้) ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ทำให้ผมได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ หรือได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย (และเสียทรัพย์ไปไม่น้อยเช่นกัน)

Girls Generation_Girls & Peace Live in Bangkok_34

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแฟนคลับทุกคนอยากให้สาวๆ อยู่ด้วยกันไปนานๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็ต้องมันสักวันหนึ่งแต่สาวๆ แต่ละคนจะมีทางของตัวเองและแยกย้ายกันไปทำตามความฝันของตน ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ (มั้ง) ก็เข้าใจและคาดหวังถึงการส่งท้ายอันสวยงามวันนั้น แล้วนานๆ ทีรียูเนียนมีเอเซียทัวร์ซักที (ชักเยอะล่ะ)


live แรกของวง

แต่ในความเป็นจริงเรามักไม่ได้อย่างที่หวัง หลังจาก Jessica โดนให้ออกจากวงไปเมื่อสามปีก่อน ปีนี้อัลบั้มครบรอบ 10 ปีอย่าง Holiday Night ก็โปรโมตแบบตัดจบใน 3 live (+ตัดเทปคอน DMC ออก) ให้แฟนๆ อึ้งกันหมด อาทิตย์ที่แล้วก็มีข่าวว่า Tiffany, Sooyong และน้อง Seohyun ไม่ต่อสัญญากับ SM Ent (AllKpop) และวง Girls’ Generation ก็จะเหลือแค่ห้าคนคือ Taeyeon, Sunny, Hyoyeon, Yuri และ YoonA ซึ่งอนาคตของวงก็ยังไม่แน่ชัดแม้จะไม่ยุบวงก็ตาม (ส่วนสามสาวก็ยังนับว่าเป็นสมาชิกวงอยู่)

แม้จะรู้สึกผิดหวังและเสียใจที่เหมือนอยู่ๆ วงที่เรารักจบกันไปแบบไม่ได้โอกาสล่ำลาหรือไม่ได้มี goodbye stage ทิ้งทายเลย ทั้งๆ ที่ถ้าโปรโมตอัลบั้ม Holiday Night แบบเต็มๆ + คอนส่งท้ายแล้วจบด้วยการประกาศข่าวนี้ออกมามันจะเป็นการลงจากบัลลังค์ girl group อันดับ 1 ของวงการ K Pop ได้อย่างสวยงามแท้ๆ แต่ก็เข้าใจในปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้รวมไปถึงเรื่องของสามสาวที่พบทางของตัวเองและก้าวไปทำตามความฝัน

SNSD_Livein_BKK32

ในฐานะแฟนคลับ สิ่งที่ผมทำได้คือสนับสนุนการและคอยเชียร์ทั้งสามคนรวมถึงสาวๆ วง Girls’ Generation 5 คน (ที่ไม่รู้ว่าจะโปรโมตวงแบบไหนต่อไป) + Jessica ต่อไป ขอให้พวกเธอประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้และขอขอบคุณสำหรับกำลังและความสุขที่มอบให้แฟนๆ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาครับ


2 live สุดท้ายวง T^T

jessica_in_thailand_22

snsd_phantasiainbkk_17


คงไม่มีโมเม้นนี้แล้ว

Sources:
3 members of Girls’ Generation decide not to renew their contracts with SM Entertainment
SM Ent. Japan makes statement on Girls’ Generation’s future & members leave?

One thought on “Thank you, Girls

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.