สะพายกล้องเที่ยวจีนตอนที่ 8.2: พาเที่ยว Blue Moon Valley + บ๊ายบายลี่เจียง

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกเราต่อคิวขึ้นรถไป Blue Moon Valley กันซึ่งรอนานมากกเพราะทัวร์จีนถล่มเยอะมาก แถมยังทำออกซีเจนกระป๋องที่เหลืออยู่กระป๋องเดียวหล่นหายบนรถบัสอีกต่างหาก – -”

kunming_day8_41น้ำใสแบบนี้แหละครับ รถบัสขับพาไปส่งที่สถานีรถกอล์ฟ ซึ่งเราก็ต้องซื้อตั๋วไปนั่งรถกอล์ฟอีกครับ ซึ่งภายใน Blue Moon Valley จะเป็นทะเลสาปต่อกัน 5 ชั้น และการเดินทางระหว่างชั้นต่างๆ จะใช้รถกอล์ฟนี่ทั้งหมด (ไม่ต้องจ่ายเงินแล้ว) หรือจะเดินเอาก็ได้ kunming_day8_43
น้ำใสกิ้ง สีเหมือนหยกเลยย

รูปข้างบนนี่จากจุดแรกครับ เขาปล่อยลงเดินเองที่นี่ก่อนเพราะตรงนี้มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะสุด เดินสบายที่สุด คนตรงนี้ก็เยอะที่สุดด้วยครับ ตรงนี้ตอนแรกเห็นแค่น้ำใสๆ สวยๆ แค่นี้ แต่พอย้อนกลับไปแล้วเห็นภูเขา 3 ลูกนี่โคตรอลังเลย

kunming_day8_45 kunming_day8_46
น้ำตกชั้นๆ นี่ดูในรูปสวยมากนะ แต่เอาจริงวิวข้างหลังสวยกว่า “เยอะะ”

พวกผมถ่ายรูปกันตรงนี้นานมากจนเลยเวลานัด ก็ได้แต่คิดว่า เขาคงรอแหละน่า ยังไม่ได้จ่ายตังค์เลย แล้วก็ไปต่ออีก 3 สระครับ พวกเราเลือกที่จะไปสระต่อไปด้วยรถกอล์ฟเพราะทางมันไกลพอดู

kunming_day8_40บนรถจะมีไกด์ (ภาษาจีนล้วน) ประจำรถ อีกสามสระก็สวยมากๆ ครับ แต่พวกน้ำตกนี่มันดูประดิษฐ์แบบเห็นชัดๆ ว่าแม่งคนทำแน่นอน – -” kunming_day8_48

อยู่ตรงนี้แย่งมุมถ่ายรูปกับน้กท่องเที่ยวจีนสนุกดีครับ ใครมาถ่ายรูปตรงนี้แนะนำให้พก CP-L ไปด้วย ได้ใช้ทุกภาพแน่นอน หมุนกันเพลินเลย ส่วนเลนส์นี้วิวตรงนี้มีให้ถ่ายทุกเลนส์แน่นอนครับ

kunming_day8_49พวกเราเที่ยวตรงนี้กันจนนึกได้ว่าต้องรีบกลับนี่หว่า ก็เลยนั่งรถกอล์ฟออกมาแล้วเขาไปส่งลงมาที่นึง ตอนแรกก็นั่งรอตรงนั้นแหละครับ รอนานจนรู้สึกว่าทำไมรถมันไม่มาแล้วเห็นคนอื่นๆ เริ่มเดินไปอีกทางก็ถึงรู้ว่ามีท่ารถอยู่ด้านหลัง – -” กว่าจะออกมาถึง Visitor Center ได้ก็ 4 โมงแล้ว เดินหารถลุงก็ไม่เจอ สรุปคือลุงแกไม่รอแล้วกลับไปแล้วนั่นเอง (ฮือออออ ผมผิดไปแล้ว) พอผมโทรกลับไปที่โรงแรม เจ้าของโรงแรมก็บอกสั้นๆ แค่ว่า “I know..” แล้วก็บอกว่าจะติดต่อรถอีกคันไปรับกลับ เงินก็จ่ายที่รถคันนั้นเต็มๆ ไปละกัน แล้วก็ให้เราบอกว่าเราอยู่ตรงไหน (เพราะที่จอดรถมันกว้างมาก) พวกเราไม่รู้จะอธิบายยังไงจนต้องเดินไปหาคนขับรถทัวร์ที่รอกรุ๊ปทัวร์อยู่มาช่วยคุยให้ kunming_day8_50
วิวสุดท้ายก่อนจาก

รอแป๊บๆ รถก็มารับครับ ลุงแกก็ขับพาไปคืนเสื้อกันหนาวแล้วก็พามาส่งหน้าปากซอย hostel พวกผมที่หิวมากเพราะกลางวันไม่ได้กินข้าวก็เลยไปหาข้าวกินในเมืองโบราณก่อน ก็เลือกได้ร้าน Rice Noodle แถวๆ นั้นครับ ได้กินวิวรูฟท๊อบอีก เจ๋งดี

kunming_day8_52

สั่งปีกไก่แต่เสือกได้ตีนไก่ที่ไม่เปื่อยมาซะงั้น

กินเสร็จก็กลับไป check out hostel ครับ เจ้าของก็ใจดีคิดค่าออกซีเจนกระป๋องแค่ครึ่งเดียว \ w / น้องหมาประจำ hostel ก็เข้ามาคลอเคลีย มาเล่นด้วยก่อนกลับ (แหม ตอนอยู่เดินหนีนะมึง) แล้วพวกเราก็นั่ง taxi ไปขนส่งเมืองลี่เจียงเพื่อนั่งรถนอนเข้าคุนหมิงกัน พวกเราไปถึงก่อนเวลารถสักพักใหญ่ๆ ก็เลยนั่งรออยู่ในขนส่งลี่เจียงกันก่อนครับ ห้องน้ำขนส่งที่นี่โคตรสกปรกเลย – -* พอถึงขึ้นรถก็คนเต็มคันเลย รถนอนนี่ก็เป็นรถบัสธรรมดานี่แหละครับ แต่ปรับให้เป็นที่นอน 3 คน 2 ชั้นแทน ยิ่งบางจุดนี่เป็นนอน 4 คนเบียดกันเลยด้วยซ้ำ – -” คนจีนแม่งก็นอนกันได้มั่วมาก นอนไม่สนเลยตั๋วจะบอกว่ามึงต้องนอนตรงไหน

kunming_day8_53
บรรยากาศในรถครับ แบบนี้แหละ

เตียงแต่ละเตียงก็จะเป็นเตียงแคบๆ พอดีตัว พลิกตัวไม่ได้เลย คนตัวยาวเกิน 170 แบบผมนี่นอนเหยียดขาตรงยังไม่ได้เลย จริงๆ ตรงปลายเท้าแต่ละคนจะมีที่วางขอ แต่ไอ้คนข้างหน้าผมแม่งเสือกมาวางของตรงที่ผมซะงั้น ผมก็เลยต้องวางของบนตัวแทน – -”

kunming_day8_54
เพื่อนร่วมชะตากรรม ตรงแถวผมเป็นที่นอน 4 คนครับ มีช่องแคบๆ ให้เดินไปข้างหลังได้ 1 ช่อง (ถ้าอัดเต็มก็ได้ 5 คน)

บรรยากาศในการนอนนั้นบอกตรงๆ ว่าไม่มีอะไรเอื้อต่อการนอนเลยครับ ผมนอนไม่หลับทั้งคืนเลย ปกติผมนอนกรนแล้วแต่นี่ขึ้นไปปุ๊บคนจีนแม่งหลับกรนเสียงดังทันที – -” ก็หลับๆ ตื่นๆ ไปตลอดทาง ระหว่างลี่เจียงถึงคุนหมิงรถแวะจอด 2 ที มีเปลี่ยนตัวคนขับด้วย 1 ที (ก็ดี กันหลับใน) รถนอนแม่งสุดตรีนจริง สมกับที่เพื่อนบอกว่า “ต้องลอง”

รถมาถึงขนส่งคุนหมิงตอนตี่ 4 ครับ อากาศกำลังหนาวจับใจเลย ที่ตลกก็คือพอถึงปุ๊บ ไอ้คนจีนข้างหน้ามันโวยวายหาของใหญ่เลย มาคุยกับผมผมก็ไม่รู้เรื่องว่าอะไร จนกระทั่งเห็นมันหารองเท้าถึงนึกได้ว่าตอนผมมานอนเนี่ย มันมีคนมานอนเตียงผมอยู่ พอผมไล่มันไปผมเห็นรองเท้าวางอยู่คู่นึงก็เลยหยิบไปให้มัน ถึงได้บางอ้อว่าไอ้รองเท้าที่เดินหยิบไปให้อีกคนมันของคนข้างหน้านี่เอง ผมก็เลยเดินไปหยิบกลับมาให้ไอ้คนข้างหน้า มันก็ทำหน้างงๆ ว่าตะกี้ไมมึงไม่บอกอะไรกูวะ (ก็กูพูดกะฟังจีนไม่ได้ สัด)

พอมาถึงขนส่งพวกเราก็เดินหนาวๆ ไปนอนในสถานีก่อนครับ มีเพื่อนนอนรอตอนเช้าเพียบเลย ก็ขอจบการพาเที่ยวลี่เจียงไว้เท่านี้ละกัน ส่วนรถนอนจีนนี่เข็ดจริงๆ ครับ เหอๆ

Categories: Photography, Travel | Tags: , , , , , , , , | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “สะพายกล้องเที่ยวจีนตอนที่ 8.2: พาเที่ยว Blue Moon Valley + บ๊ายบายลี่เจียง

  1. Pingback: สะพายกล้องเที่ยวจีนตอนที่ 9.1: พาเที่ยวอุทยานป่าหินแห่งเมืองคุนหมิง | Blog It Together

  2. Pingback: 30 Most Amazing Places On Earth Must See Once in Life Time

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

A WordPress.com Website.

Bon appétit

Good food, Good taste for you

Bomreview

โบ้มรีวิว โตแล้วจะรีวิวอะไรก็ได้

rerng.rak

Just another WordPress.com weblog

neizod

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Admod's blog

just logs

freeclub

พยายามเขียนให้ยาวกว่าเฮดเดอร์ข้างบนจะได้ดูสวยๆ

Anontawong's Musings

a daily dose of a new perspective

TravelKanuman

Travel around the world

kemisara

Belle Kemisara Paladesh's Fan Site - เว็บไซต์แฟนคลับเบลล์ เขมิศรา พลเดช

eatandysummers

eat. travel. live.

Jonathan Fleming's Blog

A Photography Blog

Viewfinder - Street Photography Blog

Jimmy Yang Street Photography Blog

PinkiiGirl

Be one of those who change things and push the human race forward

%d bloggers like this: