สะพายกล้องเที่ยว KL #1

จริงๆ อันนี้เป็นทริปเดียวกับเที่ยวมะละกาในตอนที่แล้วครับ สองวัน (จริงๆ วันครึ่ง) สุดท้ายของทริปผมเปลี่ยนมาเที่ยว KL แทนครับ

พอมาถึง KL Sentral ปุ๊บผมก็นั่งรถต่อมาสถานี Masjid Jamek เพื่อไป check in ที่ Hostel Backhome เป็นการไปนอน Hostel คนเดียวครั้งแรกของผมเลย ได้ห้องรวมด้วย Hostel สะอาดดี แต่พวกผ้าห่มอะไรนี่ต้องเสียเงินเพิ่ม -*- ในห้องมีตู้ locker ให้ (เอากุญใจมาใส่เอง) ตอนผมเข้าไปนี่คนอื่นในห้องออกไปหมดแล้ว ผมนั่งพักสักครู่ก็มีสองสาวอังกฤษเข้ามา คุยกันก็ได้ความว่าพวกเธอเพิ่งเดินทางมาถึงเลย Jet lag สุดๆ จนมาถึงปุ๊บก็นอนเลย -*- ผมก็เลยออกไปมาเที่ยวต่อครับ

ก่อนอื่นก็ไปหาของกินก่อนครับ ก็ไปกินข้าวกลางวันที่ China Town (ถนน Petaling) ร้านค้าขายของเยอะมาก ร้านอาหารยังเปิดน้อยอยู่ ผมเลือกไปได้ร้านนึงมีข้าวหมูกรอบที่ผมอยากกินพอดี ก็เลยจัดซะ


อูย


ร้านข้างๆ (จริงๆ ก็ร้านเดียวกัน) ลวกบะหมี่กินเองอยู่ เหมือนร้านนี้จะเป็นเฟรนชายน์นะ เห็นหลายร้านเลย

กินเสร็จก็เดินถ่ายรูปเล่นใน China Town ยามกลางวันครับ ถ่ายรูปสนุกดี


รูปนี้เขาบอกคนจีนว่าห้ามถ่ายเขากับลิง แต่คนจีนยังถ่ายเขาเลยชี้หน้าด่าเลยครับ

เสร็จแล้วก็เดินออกมาไปนั่งรถไฟฟ้าจากสถานี Pasar Seni ไปสถานี Dan Wangi เพื่อไปต่อรถ Monorail ครับ (เดินไกลอยู่) สถานีต่างๆ เขายังเก่าๆ โทรมๆ เช่นเคย แต่ต้องอย่าลืมว่าเขามีขนส่งมวลชนพวกนี้ก่อนบ้านเราเป็น 10 ปีทั้งๆ ที่ตอนแรกเขามาดูงานที่บ้านเรานะ -*-


ทางเดินจากถนน Petaling ไปสถานี Pasar Seni จะงงๆ หน่อยครับ (เด็กร้านข้าวแม่งบอกให้นั่ง Taxi) ตรงสถานีนี่มีจุดป้ายรถเมล์หลายสายด้วย


โทรมๆ เหมือนเดิม


ในรถ Monorail

ผมลงที่สถานี Bukit Bintang ซึ่งคล้ายๆ ย่านสีลม+สยาม+CTW บ้านเราครับ คือมีห้างกับโรงแรมหรูๆ เพียบ ผมก็กะไปเดินห้างเล่นๆ นั่นแหละ สองห้างแรกที่ไปเดินคือ Lot 10 กับห้าง Fahrenheit 88 ครับ ก็เหมือนกับห้างบ้านเราแหละ


อันนี้อร่อยดี


ร้านนี้คนเยอะดี สวยด้วย


แอบถ่ายดนตรีเปิดหมวกที่หน้าห้าง

เดินสองห้างนี้แบบผ่านๆ เสร็จผมก็ไปเดินเล่นห้าง Pavilion ต่อครับ ห้างนี้เป็นห้างทีหรูหรา ฮายโซ ที่สุดแล้ว อารมณ์ Paragon + CTW + เซ็นทรัลชิดลมบ้านเราน่ะ นักท่องเที่ยวเพียบเลย


คนเพียบเลย


น้ำพุหน้าห้าง สัญลักษณ์หนึ่งของห้างนี้ครับ


มุมนี้มีคนมานั่งเล่นพักผ่อนเยอะเลย


Line

ผมเดินเล่นตากแอร์เย็นๆ อยู่ก็ไปเจอ Shop Nokia เอา Nokia X มาวางขายครับ ตอนนั้นโคตรตื่นเต้นเลยเพราะว่าไทยยังไม่เข้าเลย ไปลองจับดูแล้วก็รู้สึกว่าโอเคดี ราคาไม่ต่างจากไทยมาก มานึกย้อนดูตอนนี้แล้วรู้สึกว่าแม่งเป็นมือถือที่อายุสั้นโคตรๆ เลย (ฮาาาาา)

นอกจากมาตากแอร์แล้วผมยังต้องการที่จะลองเดิน Skybridge จากห้างนี้ไป KLCC ด้วยครับ ก็ถามทางเขานั่นแหละ เดินออกทางข้างๆ ห้างมีป้ายบอกทางชัดเจน


น้องเบ ♥


ทางเดินไป Skybridge


ดนตรีเปิดหมวก

เดินตาม Skybridge จากห้าง Pavilion ไปถึง KLCC ได้ภายใน 10 นาทีครับ โดยจะไปโผล่มาตึก KLCC ที่อยู่หลังตึกแฝด Petronas

มาถึงตอนฟ้ายังสว่างอยู่ ผมเลยไปเดินห้าง Suria KLCC เล่นครับ ร้านค้าในห้างนี้เปลี่ยนไปเยอะเลย ไปเจอร้านกระเป๋ายี่ห้อ Crumpler ด้วย ราคาพอๆ กับบ้านเราแต่มีแบบให้เลือกเยอะกว่ามาก รองเท้า New Balance ก็มีหลายรุ่นและหลากสีกว่าบ้านเราครับ (ราคาพอๆ กัน) ส่วน Food Court อาหารก็ราคาไม่แพงด้วย แต่ห้องน้ำห้างนี้กากเหมือนเดิม -*-


ABC หรือขนมหวานเย็นมาเลเซียครับ อร่อย ราคาไม่แพง

พอได้เวลาเย็นๆ ผมก็ออกไปถ่ายรูปตึกแฝดยามค่ำคืนล่ะครับ ก็ขอยกไป entry หน้าละกัน


บรรยากาศคนมาถ่ายรูปตึกแฝดครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.