สะพายกล้องเที่ยวฮ่องกง #2.1

ต่อจากตอนที่แล้วนะครับ เช้าของวันที่ 2 ของทริป พวกเราออกจากโรงแรมตอนสายๆ แล้วเดินไปร้านโจ๊ก Nathan Noodle and Congee ที่อยู่ตรงข้ามโรงแรม Novotel Nathan ครับ มีคิวรออยู่หน้าร้านประมาณนึงเลย

จุดเด่นของร้านนี้คือมีคนไทยมากินเยอะมากจนมีเมนูภาษาไทยแถมอาเจ๊ในร้านก็พูดและฟังภาษาไทยได้อีก ร้านเล็กๆ แคบๆ หน่อยครับ เขาจะให้เรารอหน้าร้านแล้วอาเจ๊จะพาเราไปนั่งโต๊ะเองตอนโต๊ะว่าง

พวกผมสั่งทั้งโจ๊ก บะหมี่แล้วก็ปาท่องโก๋ (แบบไทยนะ) มากินครับ โจ๊กอร่อยดี บะหมี่ธรรมดาๆ น้ำซุปกลิ่นแป้งกระจาย ปาท่องโก๋เหนียวๆ หน่อยไม่ต่างจากบ้านเรานัก อาหารอีกอย่างที่น่าจะขึ้นชื่อของร้านนี้คือปลานึ่งเพราะเห็นคนจีนสั่งเยอะมากและก้างปลาแม่งเสือกมาอยู่ในโจ๊กหมูของผมอีก -*-

กินเสร็จผมกับเพื่อนก็นั่ง MTR ไปมงก๊กเพื่อไปเดินถนน Fa Yuen เพื่อหาซื้อรองเท้ากีฬาครับ แต่แทนที่จะเจอร้านรองเท้ากีฬาดันเจอแต่ตลาดนัดซะงั้น

สุดท้ายก็เลยไปเดินซื้อของกันที่ถนน Argyle ที่มงก๊กนั่นแหละ ซื้อของเสร็จถึงได้เจอว่าเจ้าถนน Fa Yuen ที่ติดกับถนน Argyle เนี่ย ขายรองเท้ากีฬาเพียบเลย เดินตัดไปอีกซอยก็มีร้านขายเสื้อผ้าลดราคาเยอะมากอีกครับ (เจอคนไทยตลอดเลย)


ห้างนี้ไม่ได้เข้าสักสาขา เสียดายอยู่


ป้ายคัทเอาต์แถวๆ ถนน Fa Yuen


ไอติมดับร้อน

เดินเลือกซื้อของกันจนเหนื่อย ก็เลยแวะเติมพลังที่ร้าน Madrid Cafe ที่ตอนแรกนึกว่าขายกาแฟอย่างเดียว แต่ดูเมนูแล้วมีขายเสต็กด้วย คนมากินเยอะกว่ากาแฟอีกครับ


กาแฟฮ่องกงอะไรสักอย่าง


เค้ก


ชาเย็นฮ่องกง

เดินไปอีกหน่อยก็จะเป็นแยกที่มีแต่ร้านแฟชั่นและแบรนด์เนมต่างๆ เพื่อนผมแวะร้าน izzue นี่นานมากครับ บอกว่าลดเยอะดี ผมดูแล้วขนาดลดแล้วมันยังแพงสำหรับผมอยู่เลย -*-


แต่บันไดในร้านก็มีอะไรให้เล่นสนุกๆ ได้

ระหว่างรอเพื่อนเดินดู izzue ผมก็เดินไล่ตามหาร้าน Sasa เพื่อซื้อกระดาษซับมัน Gasby ให้แม่ ปรากฏว่าเจอสองร้านก็ยังไม่ครบตามจำนวนที่แม่สั่ง ;___;


เบซูจี ♥

ข้างๆ มีห้างอะไรสักอย่างที่เป็นรวมร้านกล้องและอุปกรณ์ IT เดินดูราคาผ่านๆ แล้วราคาไม่ต่างจากไทยมากเท่าไหร่ครับ แต่มีของหลากหลายยี่ห้อกว่า

กินเสร็จก็จะกลับโรงแรมไปเก็บของก่อน รอรถเมล์อยู่นานมากมันก็ยังไม่มา สุดท้ายก็เดินจากมงก๊กกลับไปจอร์แดน จำไม่ได้ว่าใช้เวลานานเท่าไหร่ จำได้แต่ว่ามันไกลใช้ได้ อย่าเดินเลยถ้าไม่มีเวลาเหลือจริงๆ

เก็บของเสร็จ ก่อนจะไปเที่ยวก็ผมก็ลากเพื่อนไปกินร้านมะม่วงปั่นชื่อดัง Hui Lau Shan ที่สาขาจอร์แดนจนได้ครับ คนเต็มร้านเลย มีทั้งสั่งมะม่วงปั่นเป็นแก้วๆ กับนั่งกินในร้าน


จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร รู้แต่อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ก็ขอตัดจบดื้อๆ ไว้เท่านี้ก่อนละกันนะครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.