Girls’ Generation World Tour: Girls & Peace Live in Bangkok

Girls’ Generation World Tour Girls & Peace Live in Bangkok เป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในเมืองไทยครั้งที่ 2 ของสาวๆ SNSD ต่อจากThe 2nd Asia Tour: Girls’ Generation เมื่อ 2 ปีก่อนครับ

คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดย SM True เจ้าเดิม แต่เปลี่ยนระบบจองจาก welovebooking มาเป็น ThaiTicketMajor ซึ่ง .. เหี้ยมาก (อ่าน detail ได้ที่บล๊อกของ @FordAntiTrust) ซึ่งความเหี้ยของทั้งระบบจอง, ระบบคิวและการจัดคอนจะขอยกไว้ท้ายๆ ละกัน ขอพูดถึงคอนของสาวๆ ก่อน

คอนเสิร์ตเริ่มตรงเวลาดีครับ ชอบมาก คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดยอิงกับอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นที่ 2 Girls & Peace เป็นหลักครับ List ของเพลงและการแสดงต่างๆ เหมือนกับตัว DVD และ BluRay ที่วางขายก่อนหน้านี้ทุกประการ มีเพลงจากอัลบั้ม I Got A Boy มา 2 เพลงคือ I Got A Boy ซึ่งเวอร์ชั่น live เจ๋งกว่าดู MV หรือทาง Youtube เยอะและก็เพลงที่ได้ชื่อว่าเพราะที่สุดในอัลบั้มอย่าง Express 999


Paparazzi

รอบนี้ผมได้บัตรยืนโซน AR ครับ ก็อยู่ตรงมุมขวาห่างๆ หน่อย ไม่ได้ไปเบียดอยู่ตรงกลางกับเขา เวทีการแสดงเปลี่ยนจากตัว T ในรอบที่แล้วเป็นตัว Y แทน หลุมยืนมีแค่ 2 หลุมคือ AR และ AL ในผังข้างนอกบอกว่าจะมี AR/AL บน ล่าง แต่จริงๆ แม่งไม่มี สำหรับผมฝั่ง AR นี่ไม่ได้เบียดอะไรมาก พอๆ กับหลุมกลางท้ายๆ รอบที่แล้วการกลับมารอบนี้สาวๆ ยังแหล่มเช่นเคย คนที่ผมชอบที่สุดในคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ Tiffany (ทั้งๆ ที่ผมเป็นเมน Taeyeon) ยิ้มของฟานี่ฆ่าคนดูตายทั้ง Hall ครับ แถมเธอยังรั่วตั้งแต่ต้น Fan service + เล่นกับคนดูมากที่สุดตั้งแต่เพลงแรกๆ เลย ทั้งยังพาสาวคนอื่นๆ รั่วตามเป็นระยะๆ ตอนท้ายๆ ที่เธอสำลักควันเอฟเฟคแล้วมายืนพักฝั่งขวานี่โซวอนแถวนั้นเงียบกันใหญ่เลย


ฟานี่ทำอาราย #1


ฟานี่ทำอาราย #2


ฟานี่ทำอาราย #3

สำหรับสมาชิกที่เพิ่งเปิดตัวไปว่ามีแฟนแล้วอย่าง Sooyoung และ YoonA นั้นเสียงเชียร์ไม่ได้ตกลงเลยครับ ซ้ำยังดังขึ้นด้วย อย่างตอนร้องเพลง Baby Baby เสียงเชียร์ตอน YoonA ร้องดังมากกกจนเห็นชัดๆ ว่าเธอแปลกใจแล้วเขินเลย ♥ (ทั้งคู่ตัวจริงสวยมากกกกกกกกกกกกกกก ขาก็สวยเช่นกัน แต่ก้นแฟ่บ :p)


Rainbow Ocean โปรเจคจากเวบ Soshifanclub ครับ สวยมาก

สมาชิกอีกคนที่เดินผ่านไปผ่านมาตรง AR บ่อยๆ คือ Jessica ซึ่งเราก็ได้เห็นชัดๆ ว่าเธอขี้เกียจเต้นที่สุด (ฮ่าาาาาาาาาาาาา) และหลังจากคอนนี้ผมจะเลิกบอกว่า Jessica ก้นแฟ่บแล้วครับ… เธอมีก้น!!! (ตอนเข้าแถวเข้าคอนเสิร์ตคุยกับโซวอนคนอื่นและชาติอื่น พอใครบอกว่าเมนสิก้าจะมีเสียง Miss Korea ลอยมาทันที)


Sunny ตัวเล็กแต่แซ่บมากก — มิตรสหายท่านหนึ่ง สำหรับผมไม่ได้สังเกตุอะไร รู้แต่เธอตัวเล็กน่ารักมากกก


ถ่าย Shot YoonSic ไม่ทัน

สำหรับคนอื่นๆ อาจจะเห็นน้อยหน่อยเพราะไม่ได้มาทางขวามากนัก คอนเสิร์ตรอบนี้เน้น Main Stage มากครับ ผมก็ได้เห็นรวมๆ เป็นส่วนมาก นานๆ ทีสาวๆ จะวิ่งไปตรงโน๊นตรงนั้นที Hyoyeon นี่ได้ตัวจริงๆ สวยและผอมกว่าที่คิดมาก, Yuri ก็ฮาสุดๆ เห็น Shot fan service กับฟานี่เยอะเลย ส่วน น้องซอ ก็สวยสุดๆ แถมรั่วกว่าที่คิดด้วย ส่วนแทแทรอบนี้ไม่ได้วิ่งมาเล่นฝั่งผมเลย แต่สวยน่ารักสุดๆ สวยกว่าตอนบีอิ้งเยอะอ่ะ (ลำเอียงสุดๆ)

เพลง set แรกเน้นเพลงญี่ปุ่นซึ่งบอกตามตรงว่าอัลบั้มนี้ไม่โดนเท่าไหร่ผมเลยเฉยๆ รู้แต่สาวๆ เต้นเป๊ะมากและสวยกันทุกคน ความสนุกเริ่มมาช่วงเริ่มเพลงเก่าๆ ที่สาวเริ่มรั่วล่ะ ไปจนจุดพีคตอนท้ายๆ ที่สาวๆ ร้องเอามันส์ เอาฮา แบบไม่สนความสวยความเป๊ะแล้ว สมเป็นวงตลก 9 คนจริงๆ เพลง


จังหวะเพลงนี้สาวๆ ฮาโคตร

สิ่งที่รู้สึกว่าคอนเสิร์ตนี้ยังไม่ “อิ่ม” เท่าคอนเสิร์ตรอบที่แล้วคือไม่มี Solo ของแต่ละคนเลย (เข้าใจว่าตัดปัญหาลิขสิทธิ์มั้ง), อยากให้มีจังหวะพักโดนให้สาวๆ ออกมาพูดคุยกับคนดูมากกว่านี้ นี่มีแค่ 2 รอบเอง, เพลงช้าน้อยไปนิด (มีแค่ 2 เพลงเอง) และเพลงในชุด Girls & Peace มันไม่แหล่มเท่าที่ควรครับ


ในฐานะเมนแทแท ถ่ายมาได้แค่นี้ (จริงๆ) …


จริงๆ นะ…..

จบส่วนคอนสาวๆ มาถึงเรื่องการจัดคอนแหละ เหี้ยทั้งเรื่องการให้บัตรยืนไปเข้าคิวตั้งแต่เที่ยงเพื่อที่จะเข้าไปตอน 4 โมงเย็น สุดท้ายมันก็ไม่ช่วยอะไรพอเข้าไปคนมันก็ปนกันมั่วอยู่ดี -*-, เรื่องการแก้กฏว่าห้ามเอา tablet ทุกชนิดเข้างานแบบไม่บอกล่วงหน้า (คอนเสิร์ตนี้ห้ามเอากล้องเข้าไปครับ แต่เขาก็ให้ใช้มือถือถ่ายได้นะ ไม่เห็น guard ทำเอง เห็นคนโดนหิ้วออกไปเยอะอยู่ 4 – 6 คนเลย), พวกของแถมของรางวัลของสปอนเซอร์ต่างๆ ที่จัดรอบงานแม่งก็ห้ามเอาเข้า แถมเรื่องบัตรที่มีปัญหาที่บอกว่าจะมีเครื่องแสกนก็ไม่มี แม่งเอาตุ๊ดตู่เจาะแล้วให้เข้าไปเลย แสรด บอกได้คำเดียวว่า SM True และ Thaiticketmajor ทำงานได้แย่มากๆ ครับ


B-ing กับมาชิตะแจกโปสเตอร์แทแท


สาว 12Plus


ซื้อ B-ing 3 ขวดเพื่อสิ่งนี้

แน่นอนว่าถึงจะมีเรื่องให้หงุดหงิดตอนก่อนเข้าคอนเสิร์ตและคอนเสิร์ตรอบนี้จะดูไม่ฟินเท่ารอบที่แล้ว แต่สุดท้ายมันก็คือประสบการณ์การได้ดู live ของสาวๆ SNSD ตัวจริงที่สนุกสุดๆ ในระดับความชัดสูงสุดเท่าที่ตามนุษย์จะเห็นได้ครับ และก็มาลุ้นว่า World Tour รอบหน้าจะมาไทยอีกมั้ย ^^

ป.ล.
– เพลง Twinkle เวอร์ชั่น 9 คนซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายรอบนี้ผมชอบมากกว่ารอบที่ดูคอนที่อื่นบน Youtube มากเพราะสาวๆ ร้องกันเกือบทุกคนจริงๆ
– สิก้าขว้างบอลได้แล้ว ไกลด้วย!!
– สาวๆ โซวอนที่แหล่มกว่า SNSD มีเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ฟินครับ

3 thoughts on “Girls’ Generation World Tour: Girls & Peace Live in Bangkok

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.